Tin tức Chủ nhật, 09/07/2017 15:41

Hội nghị thượng đỉnh G20: Hàn Quốc tăng cường hợp tác toàn diện với các nước

Ngày 8/7, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hamburg (Ham-buốc), Đức, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Mun Chê-in) đã có một loạt cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nước Pháp, Canada và Australia, thảo luận phương hướng thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: EPA)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: EPA)

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết trong cuộc gặp giữa Tổng thống Moon Jae-in và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron (Em-ma-nuy-en Ma-crông), hai nhà lãnh đạo đã nhất trí thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đây là cuộc gặp song phương đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước sau khi hai ông cùng đắc cử và nhậm chức trong tháng 5 vừa qua. Tại cuộc gặp, lãnh đạo hai nước bày tỏ quyết tâm tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện thông qua việc tăng cường các cuộc trao đổi, tiếp xúc giữa người đứng đầu cơ quan ngoại giao và quốc phòng hai nước, đồng thời nhất trí tìm kiếm cơ hội xây dựng cơ chế đối thoại cấp bộ trưởng trong lĩnh vực thương mại, giáo dục và khoa học,...

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau (Giu-xtin Tru-đô), hai bên đã nhất trí cùng hành động để xoa dịu căng thẳng về các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Thủ tướng Trudeau đề nghị Tổng thống Moon Jae-in ủng hỗ nỗ lực của Canada trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong cuộc gặp Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull (Man-côm Tơn-bun), hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác thương mại song phương và thúc đẩy thương mại tự do trên thị trường toàn cầu.

Nguồn: Dangcongsan.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả