Thời sự Thứ tư, 13/06/2018 18:15

Hội nghị thông tin tình hình thời gian gần đây và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Chiều 13/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp tổ chức hội nghị thông tin tình hình thời gian gần đây và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch ủy ban MTTQ VN tỉnh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội cấp tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh; Trưởng ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; báo cáo viên trung ương, báo cáo viên cấp tỉnh, cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông tin tình hình KT-XH 5 tháng đầu năm; thông tin về dự án nạo vét, xây kè, bảo tồn cảnh quan sông Sào Khê và một số nội dung liên quan về Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; nghe chuyên đề thời sự “Tình hình các nước lớn và quan hệ Mỹ-Triều thời gian gần đây”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy để tổ chức hội nghị này.

Trên cơ sở thông tin và thực tế diễn biến tình hình của thế giới, trong nước, trong tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các Ban cán sự đảng, đảng đoàn, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể ở tỉnh, Ban Thường vụ các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động nắm chắc tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị, xây dựng phương án giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở, không để nảy sinh phức tạp.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy hướng dẫn cấp ủy, các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội triển khai công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân; định hướng dư luận xã hội bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các cấp, các ngành chủ động, tích cực phối hợp, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị có hành vi chống phá Đảng và Nhà nước ta; các ngành chức năng tăng cường kiểm soát an ninh thông tin, nhất là thông tin trên mạng xã hội; kịp thời phát hiện, vận động không để người dân bị lôi kéo tham gia vào những vụ việc gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

Đồng chí cũng yêu cầu các đại biểu dự hội nghị, nhất là các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình, tích cực tham mưu cho cấp ủy để tổ chức thực hiện; đồng thời mỗi đồng chí cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân hiểu rõ tình hình, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ việc phát triển KT-XH của đất nước và của tỉnh.

Trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền, vận động tạo sự thống nhất, đồng thuận, tạo sức mạnh để tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị TƯ6 (Khóa XII) của Đảng; tiếp tục triển khai hiệu quả Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy; tăng cường lãnh đạo, quản lý báo chí xuất bản, văn hóa, văn nghệ... Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua và trong những tháng tiếp theo...

Tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và cho biết sẽ triển khai ngay những nhiệm vụ được giao để mọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân có được những thông tin chính xác, kịp thời, phản ánh đúng bản chất của các vấn đề đang được quan tâm.

Đối với ngành Tuyên giáo, Dân vận, khối Dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cần tăng cường nắm tình hình cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên... để tuyên truyền, vận động, phấn đấu không để xảy ra tình trạng bị động, đột xuất, bất ngờ do việc thiếu thông tin, thông tin thiếu chính xác gây ra.

Các đồng chí báo cáo viên các cấp tập trung nghiên cứu những nội dung được thông tin tại hội nghị này để chủ động tuyên truyền ở cơ sở; các cộng tác viên dư luận xã hội các cấp chủ dộng nắm tình hình cơ sở, kịp thời phản ánh những việc phát sinh đột xuất để kịp thời xử lý, ổn định tình hình, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Xuân Trường- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả