Tin tức Thứ bảy, 30/11/2019 20:49

Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Bình -Hà Tĩnh -Nghệ An- Ninh Bình

Chiều ngày 29/11, tại khách sạn Ninh Kiều Riverside (Thành phố Cần Thơ), Hiệp hội Du lịch Ninh Bình phối hợp với 4 tỉnh tổ chức hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Bình - Hà Tĩnh - Nghệ An - Ninh Bình hướng tới thị trường du lịch các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐB SCL).

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Du lịch Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, Hà Tĩnh; đại diện Hiệp hội Du lịch các tỉnh ĐBSCL và hơn 200 doanh nghiệp du lịch, lữ hành quốc tế và nội địa tại thành phố Cần Thơ và khu vực ĐBSCL; các cơ quan thông tấn báo chí và các đơn vị tham gia Hội chợ VITM Cần Thơ 2019.

Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 là sự kiện du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của khu vực ĐBSCL mang chủ đề “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước” - là dịp thu hút nhiều hãng lữ hành, doanh nghiệp du lịch các vùng miền, địa phương, là “cơ hội vàng” để ngành du lịch các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Ninh Bình giới thiệu tiềm năng du lịch, tuyên truyền, quảng bá, sản phẩm, dịch vụ du lịch. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch thành phố Cần Thơ và khu vực ĐBSCL gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh.

Các đại biểu dự hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch được xem các video clip giới thiệu tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển du lịch, sản phẩm du lịch của các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Ninh Bình.

Đại diện các hãng lữ hàng, đại diện ngành du lịch các địa phương thảo luận, đóng góp xây dựng sự phát triển du lịch cho mỗi địa phương nói riêng và giữa các vùng- miền nói chung, tập trung tháo gỡ khó khăn, tìm hướng đi chung, tăng cường sự hợp tác, chia sẻ những khó khăn: về cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ, chào bán tour mùa thấp điểm….

Cũng tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình và Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Hội nghị là dịp để ngành du lịch Ninh Bình giới thiệu, quảng bá con người và mảnh đất giàu truyền thống lịch sử và tiềm năng thế mạnh về du lịch, là cơ hội để quảng bá chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2020 – Hoa Lư, Ninh Bình với chủ đề "Hoa Lư – Cố đô ngàn năm". Qua đó góp phần thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, du khách khu vực ĐBSCL nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung đến với mảnh đất Cố đô ngàn năm văn hiến.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả