Tin tức Thứ bảy, 24/08/2019 07:59

Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Ngày 23/8, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Nho Quan đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Tham gia hội nghị đại diện Hội LHPN tỉnh, các ban, ngành của huyện và Hội Phụ nữ 27 xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận vào một số nội dung chính, cụ thể như: Sự cần thiết, tính cấp thiết của dự thảo Luật nêu trên; sự phù hợp củadự thảo Luật với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực tiễn của tỉnh; tính đúng đắn, khoa học, khả thi của dự thảo Luật.

Vấn đề lồng ghép nội dung bình đẳng giới trong dự thảo Luật, trong đó trọng tâm là phản biện nội dung quy định về tuổi nghỉ hưu của lao động nam và lao động nữ; quy định về hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc; quy định về thời giờ làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước trên cả nước; thời gian làm thêm giờ, nghỉ lễ, tết và quy định về các chính sách đối với lao động nữ và các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới. Dự báo tác động, hiệu quả của vấn đề lồng ghép nội dung bình đẳng giới trongDự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đối với xã hội.

Sau hội nghị phản biện xã hội, Hội LHPN huyện xây dựng văn bản phản biện xã hội gửi về Hội LHPN tỉnh tổng hợp báo cáo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả