Thời sự Thứ tư, 14/03/2018 15:30

Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Sáng 14/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh để nghiên cứu, học tập chuyên đề “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

Các đại biểu dự hội nghị học tập.
Các đại biểu dự hội nghị học tập.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND và đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, các đồng chí bí thư, phó bí thư ban cán sự đảng, đảng đoàn ở tỉnh; trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí Bí thư, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; các đồng chí báo cáo viên Trung ương, báo cáo viên cấp tỉnh đang công tác trên địa bàn tỉnh; trưởng, phó Bộ phận chuyên trách Chỉ thị 05 thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí cán bộ, đảng viên các cơ quan trong trụ sở Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS. TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 với các nội dung quan trọng về phong cách dân chủ, quần chúng; phong cách khoa học; phong cách nêu gương; phong cách lãnh đạo sâu sát, khéo dùng người, trọng dụng người tài; phong cách cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo…

PGS. TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề .
PGS. TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề . Ảnh: Thế Minh

Những phong cách này mang dấu ấn riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liền với tư tưởng, đạo đức, lối sống, mục đích sống của Người tạo thành một chỉnh thể nhất quán, có giá trị khoa học, đạo đức, thẩm mỹ. Đây là những bài học quý báu đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhất là khi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

PGS. TS Bùi Đình Phong cũng nhấn mạnh để đẩy mạnh việc xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên; xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần phải giữ vững các nguyên tắc “tập trung dân chủ” và “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”; tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên; xây dựng các quy định về đạo đức công vụ, phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vô cùng quan trọng, học và làm theo Bác là yêu cầu đối với tất cả chúng ta.

Nội dung chuyên đề nghiên cứu, học tập trong hội nghị hôm nay có ý nghĩa hết sức thiết thực và bổ ích, nhất là trong khi Đảng ta đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa 12) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Trên cơ sở những kiến thức, những thông tin đã được trao đổi tại hội nghị, đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục nghiên cứu một cách sâu sắc để thực sự thấm nhuần những tư tưởng của Bác.

Từ việc nhận thức sâu sắc đó, mỗi cán bộ, đảng viên phải xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện, đề ra phương hướng, giải pháp rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để ngày càng hoàn thiện chính mình, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; đồng thời tiến hành rà soát lại các cam kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 để bổ sung cho phù hợp.

Học tập chuyên đề tại Sở Kế hoạch và đầu tư. Ảnh: Trường Giang
Học tập chuyên đề tại Sở Kế hoạch và đầu tư. Ảnh: Trường Giang

Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được gắn chặt với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, do vậy mỗi cấp ủy, mỗi địa phương cần xác định những công việc trọng tâm cần làm ngay, trong đó có những công việc đã được nhắc đến trong hội nghị hôm nay đó là cấp ủy, chính quyền cần quan tâm giải quyết hiệu quả những vấn đề nhân dân đang cần, đang mong đợi…

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, đặc biệt chú trọng phân tích, rút ra các bài học và xác định nhiệm vụ học tập và làm theo Bác sau mỗi buổi sinh hoạt. Đối với tỉnh ta, từ năm 2018 có thêm nội dung mới là tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu tại buổi sinh hoạt chính trị. Bước đầu được dư luận đánh giá cao, mang lại hiệu quả thiết thực. Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để đạt hiệu quả toàn diện hơn, trong đó có việc quan tâm thực hiện nghiêm túc việc suy tôn các tập thể, cá nhân.

Hội nghị được Truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài PT& TH Ninh Bình, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh cùng tham gia học tập.

Đào Duy- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả