Tin tức Thứ ba, 16/05/2017 14:08

Hội nghị liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm nông nghiệp

Sáng 16/5, tại xã Khánh Trung (Yên Khánh), Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Vật tư Nông nghiệp Hồng Quang tổ chức hội nghị "Liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm nông nghiệp và thăm quan tập đoàn giống lúa mới".

Các đại biểu thăm mô hình giống lúa khảo nghiệm.
Các đại biểu thăm mô hình giống lúa khảo nghiệm.

Tham dự có đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo Sở KH&CN, Sở NN&PTNT, UBND huyện Yên Khánh; UBND xã Khánh Trung; các đại lý bán giống cho Doanh nghiệp Hồng Quang ở trong và ngoài tỉnh và gần 100 chủ tịch HĐQT, giám đốc các HTX trên địa bàn tỉnh.

Sau khi đi thăm mô hình khảo nghiệm, chọn tạo các dòng lúa mới của các giống: QR1, DQ11, Nếp lai, Nếp Hương... trên quy mô 1ha, tại HTX Kiến Thái (Khánh Trung), các đại biểu đã về hội trường xã nghe Giám đốc Công ty Vật tư Nông nghiệp Hồng Quang giới thiệu về chặng đường phát triển của doanh nghiệp, quy mô hoạt động, hướng sản xuất kinh doanh; tương lai phát triển trong những năm tới.

Các đại biểu cũng nghe cán bộ kỹ thuật của Công ty giới thiệu về quá trình chọn lọc, tạo giống lúa QR1, DQ11, Nếp Hương và quy trình sản xuất các giống lúa này; nghe ý kiến tham luận của giám đốc, chủ tịch HĐQT một số HTX NN trên địa bàn tỉnh đã sản xuất và tham gia liên kết sản xuất lúa thương phẩm cũng như lúa giống với Doanh nghiệp Hồng Quang...

Nhìn chung ý kiến tham luận của các HTX NN đều đánh giá cao sự hoạt động của Doanh nghiệp Hồng Quang trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nói chung và gieo cấy lúa nói riêng. Các ý kiến đều khẳng định: Giống lúa DQ11, QR1 là những giống cho năng suất cao, chịu thâm canh; thích hợp với nhiều vùng đất; chống chịu với sâu bệnh, nhất là bệnh bạc lá đốm sọc vi khuẩn; gạo ngon, thơm, được người tiêu dùng ưa chuộng...

Để khẳng định vai trò liên kết giữa các HTX NN với Doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất, bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho người nông dân, hình thành liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, tại hội nghị này, Công ty TNHH Vật tư Nông nghiệp Hồng Quang đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với một số HTX NN trên địa bàn tỉnh.

D
Công ty TNHH Vật tư Nông nghiệp Hồng Quang ký biên bản ghi nhớ hợp tác với một số HTX NN trên địa bàn tỉnh.

Công ty Vật tư Nông nghiệp Hồng Quang sẽ cung ứng các loại giống mới (lúa, khoai lang Nhật, ngô ngọt) cho các HTX sản xuất và bao tiêu các sản phẩm làm ra với tiêu chuẩn, chất lượng theo hợp đồng ký kết cụ thể.

Các HTX NN sau khi ký hợp đồng cụ thể sẽ tiến hành quy hoạch vùng sản xuất, tuyên truyền, vận động các thành viên và tổ chức sản xuất theo số lượng và tiêu chuẩn chất lượng của hợp đồng.

Hợp đồng cụ thể về Liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm sẽ được các HTX và Doanh nghiệp bàn bạc, thống nhất với các điều khoản và điều kiện đi kèm trên cơ cở phải đảm bảo có hiệu quả về quyền lợi của HTX, các thành viên trong HTX và Doanh nghiệp.

Đinh Chúc-Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả