Thời sự Thứ năm, 03/01/2019 15:31

Hội nghị lần thứ mười ba, Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 3/1, Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa X tổ chức hội nghị lần thứ mười ba, nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên của MTTQ tỉnh; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa X.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2018, Ủy ban MTTQVN các cấp tỉnh Ninh Bình tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, nhất là các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Ủy ban MTTQVN tỉnh đã chủ trì tổ chức lễ phát động tổng vệ sinh môi trường trong toàn tỉnh; chọn chủ đề ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018 là “toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” để tổ chức thực hiện. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc, đồng bào tôn giáo, dân tộc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy vai trò của cá nhân tiêu biểu trong cộng đồng, trong vùng đồng bào dân tộc, trong các tôn giáo.

Mặt trận các cấp đã từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công táctập hợp, phản ánh tình hình nhân dân, dư luận xã hội; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân báo cáo với cấp ủy đảng những vấn đề liên quan đến mọi mặt của đời sống xã hội, để các cấp ủy đảng có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Thực hiện có hiệu quả Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị, trong đó phối hợp chuẩn bị cho Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ làm công tác MTTQ các cấp năm 2018; Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức cuộc phản biện vào Dự thảo Tờ trình, Nghị quyết “Quy định về nội dung, mức chi đảm bảo hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị- xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQVN các cấp thực hiện tốt việc vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của tỉnh năm 2018. Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy trích kinh phí 2 tỷ đồng từ quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ xây dựng được 40 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và trích kinh phí từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị năm 2019, Ủy ban MTTQVN tỉnh tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; triển khai thực hiện chủ đề về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chủ đề của tỉnh năm 2019 “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách công tác quần chúng, dân chủ, tôn trọng nhân dân; chăm lo đời sống nhân dân; nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu”.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể trong phong trào thi đua của tỉnh năm 2018

Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tập trung tổ chức thực hiện giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên theo Quy định số 124-QĐ/TW; phản ảnh những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Tập trung hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội Mặt trận các cấp và Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc, công tác tôn giáo. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2019.

Hội nghị đã hiệp thương kiện toàn bổ sung 01 Ủy viên Ủy ban MTTQ VN tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh năm 2018. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận đã được Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khen thưởng.

Thùy Phương- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả