Thời sự Thứ tư, 10/01/2018 14:58

Hội nghị lần thứ 2 khóa VI, Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh

Ngày 10/1, Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đồng bào công giáo năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2017, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo tỉnh đạt được nhiều thành tích, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn ở địa phương.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, đồng bào công giáo đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi, mở rộng các loại hình dịch vụ, áp dụng các mô hình kinh tế vào sản xuất đem lại hiệu quả cao. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều giáo xứ, giáo họ đã tích cực góp công, góp của, tự nguyện hiến đất để xây dựng đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Cùng với đó, các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân trong tỉnh còn nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, “uống nước nhớ nguồn”. Phong trào hiến giác mạc “vì một thế giới không mù lòa” tiếp tục duy trì.

Đến nay, tỉnh Ninh Bình đã có trên 11 nghìn người đăng ký hiến giác mạc khi qua đời; 230 người hiến giác mạc thành công, đem lại niềm vui cho hàng trăm người. Ngoài ra, BCH các giáo xứ, giáo họ cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh vượt khó, người cao tuổi...

Ủy ban Ban đoàn kết Công giáo tỉnh đã chỉ đạo Ban đoàn kết các cấp trong tỉnh phối hợp với các Ban chấp hành giáo xứ tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động. Đặc biệt là phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’’, xây dựng “xứ, họ đạo bình yên”, “sống tốt đời đẹp đạo”.

Năm 2018, Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc, đồng bào công giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo phát triển bền vững; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Ban đoàn kết các huyện, thành phố...

Thùy Phương- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả