Y tế Thứ sáu, 08/09/2017 15:47

Hội nghị khoa học toàn quốc về bệnh Truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2017

Ngày 8/9, tại khách sạn Hoàng Sơn đã diễn ra hội nghị khoa học toàn quốc về bệnh truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2017 với sự tham dự của hơn 700 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực truyền nhiễm và HIV/AIDS trong và ngoài nước.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Quang.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Quang.

Hội nghị do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hội Truyền Nhiễm Việt Nam; Hội Y khoa Lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam và Đơn vị nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình bệnh truyền nhiễm và HIV/AIDS trên thế giới và tại Việt Nam, đồng thời tập trung thảo luận về các chuyên đề như: Bệnh truyền nhiễm mới nổi, tái nổi; chuyên đề nhiễm HIV và các bệnh nhiễm trùng cơ hội, đồng nhiễm viêm gan vi rút B, C và HIV; chuyên đề nghiên cứu về công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân; chuyên đề các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm ở trẻ em...

Hội nghị là dịp để các nhà quản lý, nhà khoa học trong lĩnh vực truyền nhiễm, HIV/AIDS trong nước và quốc tế trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực chuyên ngành. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao vị thế của ngành Y tế Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Đặc biệt, thành công của hội nghị đánh dấu bước phát triển mới của chuyên ngành truyền nhiễm HIV/AIDS với nhiều kỹ thuật cao, mới được ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị, tạo niềm tin của người bệnh vào chất lượng điều trị bệnh truyền nhiễm và HIV/AIDS của Việt Nam.

Hội nghị khoa học toàn quốc về bệnh Truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2017 diễn ra trong thời gian 2 ngày (8-9/9/2017).

Hạnh Chi


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả