Y tế Thứ sáu, 22/09/2017 14:25

Hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc 2017 tổ chức tại Ninh Bình

Trong 2 ngày (21-22/9), tại thành phố Ninh Bình đã diễn ra hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc năm 2017 với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành về gây mê hồi sức trong nước và thế giới.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật những kiến thức mới và cùng nhau trao đổi, thảo luận xung quanh những kỹ thuật và cách xử lý cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp; các biện pháp thúc đẩy phục hồi sớm sau phẫu thuật; ứng dụng kỹ thuật mới trong hồi sức bệnh nhân nặng.

Ngoài ra, nhiều báo cáo có ý nghĩa khoa học và thực tiễn của các chuyên gia gây mê hồi sức tại các bệnh viện đã được trình bày như: “Nghiên cứu hiệu quả của phương pháp gây tê tủy sống và ngoài màng cứng phối hợp để mổ và giảm đau sau mổ cắt tử cung hoàn toàn”; “Cập nhật về gây mê sản khoa”; “So sánh hiệu quả cai thở máy của phương thức thông khí smartcare-PS với hỗ trợ áp lực thông thường ở bệnh nhân thở máy kéo dài sau mổ”; “Kết quả bước đầu áp dụng gây tê cạnh cột sống ngực trong phẫu thuật teo thực quản và còn ống động mạch ở trẻ sơ sinh”...

Những năm qua, chuyên ngành gây mê hồi sức đã đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của nền y học trong nước, đóng góp lớn trong phẫu thuật nói riêng và nền y học nói chung. Nhiều ca phẫu thuật như ghép tạng, phẫu thuật lồng ngực, phẫu thuật lớn vùng bụng, mổ chấn thương sọ não… có sự đóng góp của ngành gây mê hồi sức đã thành công tốt đẹp, đem lại sự sống cho nhiều người bệnh.

Hàng năm, Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam đều duy trì tổ chức hội nghị khoa học nhằm tạo điều kiện giúp các y, bác sỹ, các chuyên gia đầu ngành trong nước được cập nhật những tiến bộ mới nhất, có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh cho nhân dân.

Tin, ảnh: Hạnh Chi


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả