Tin tức Chủ nhật, 07/05/2017 16:25

Hội nghị đánh giá công tác GPMB dự án Xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế

Ngày 5/5, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị họp bàn, đánh giá về tình hình thực hiện công tác GPMB dự án Xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Lam
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Lam

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế, thuộc phường Ninh Khánh, các sở, ban, ngành của tỉnh đã phối hợp với UBND thành phố tổ chức thực hiện, kết quả đến nay đã có 2 hộ nhận tiền bồi thường và nhận đất tái định cư, tuy nhiên vẫn còn 8 hộ chưa nhận tiền và đất tái định cư, trong đó có 5 hộ bám mặt đường Quốc lộ 1A và 3 hộ phía trong ở phố Mía đông, phường Ninh Khánh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB, đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm tập trung tháo gỡ.

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất một số nội dung, theo đó: thành phố Ninh Bình cần sớm rà soát lại các hồ sơ, nắm rõ tình hình cụ thể của những hộ chưa chấp thuận phương án bồi thường GPMB, từ đó triển khai phương án cụ thể với từng hộ.

Để công tác GPMB sớm hoàn thành, cần có sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và tổ công tác của UBND tỉnh giúp thành phố tháo gỡ những khó khăn, tích cực cùng với UBND thành phố tổ chức đối thoại. Căn cứ vào tình hình thực tế, thành phố cần tiến hành đồng bộ các giải pháp theo đúng quy trình, chính sách hiện hành. Đồng thời chuẩn bị phương án cưỡng chế đối với các hộ cố tình không chấp hành chủ trương, chính sách của Nhà nước về GPMB.

Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả