Tin tức Thứ sáu, 22/06/2018 14:31

Hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu tỉnh Ninh Bình năm 2018

Sáng 28/6, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu tỉnh Ninh Bình năm 2018. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình tỉnh, BCĐ công tác gia đình các huyện, thành phố và 32 đại diện các gia đình tiêu biểu của tỉnh.

Trao Giấy khen cho các gia đình tiêu biểu năm 2018. Ảnh: M.Q
Trao Giấy khen cho các gia đình tiêu biểu năm 2018. Ảnh: M.Q

Nhận thức được vai trò của gia đình trong việc hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách cá nhân mỗi con người. Từ đó, góp phần vào sự phát triển chung của mỗi gia đình, xã hội, đất nước. Gia đình còn là tế bào quan trọng lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác gia đình, từ đó công tác này đã thu được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Việc xây dựng đời sống văn hóa và nhân rộng các mô hình gia đình tiên tiến luôn được quan tâm thực hiện. Các thành viên chăm lo xây dựng gia đình hòa thuận, đoàn kết, tiến bộ, sống kỷ cương, ứng xử lễ phép, gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật, quy ước, hương ước của địa phương, chung tay cùng cộng đồng xây dựng các công trình phúc lợi, cảnh quan môi trường, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.

Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo được quan tâm hỗ trợ để phát triển kinh tế gia đình, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình được nâng lên. Các giá trị đạo đức truyền thống của gia đình được quan tâm và gìn giữ…

Qua đó, số lượng và chất lượng gia đình văn hóa đã được nâng lên, từ 38,3% năm 2001 lên 73,1% năm 2005, 81,9% năm 2010 lên 86,1% năm 2016 và đến năm 2017 là 87,6%. Đã có rất nhiều gia đình được biểu dương, khen thưởng từ cấp huyện, đến tỉnh và Trung ương. Điển hình như, năm 2013 có 08 gia đình được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 1 gia đình cùng với 63 gia đình tiêu biểu trong cả nước dự gặp mặt tại Phủ Chủ tịch.

Trong 3 năm gần đây (2015, 2016, 2017) có 74 gia đình được biểu dương, khen thưởng cấp tỉnh. Năm 2018 có 32 gia đình được tuyên dương. Và còn rất nhiều gia đình tiêu biểu đã được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể biểu dương, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng; thắp lên ánh lửa sáng của tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó, tương trợ trong mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tốt đẹp, xây dựng thôn xóm bình yên, gia đình hạnh phúc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, bền vững. Song song với đó là việc chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, gắn kết cuộc sống gia đình trong cộng đồng xã hội…

Với chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2018 là “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, ngành Văn hóa và Thể thao phát động tất cả các gia đình trong toàn tỉnh hưởng ứng tổ chức “Bữa cơm gia đình” vào khung giờ chung từ 17-19h ngày 28/6/2018 để cùng nhau thắp lên ngọn lửa của tình yêu thương, của sự sum họp, đầm ấm và hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Tại Hội nghị, Sở VH&TT đã tặng Giấy khen cho 32 gia đình tiêu biểu tỉnh Ninh Bình năm 2018, ghi nhận và biểu dương các gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa và gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương.

Hạnh ChiGửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả