Thời sự Thứ sáu, 14/09/2018 14:53

Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 9

Sáng 14/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 9/2018. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước và công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023; nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kết quả 5 năm triển khai thực hiện nghị quyết số 29 của BCH T.Ư Đảng khóa XI về về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, những vấn đề đặt ra và giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định những thông tin mà lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp là rất cần thiết, giúp các báo cáo viên có thêm tư liệu, hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề để làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng chí cũng thống nhất một số nội dung định hướng thông tin trong thời gian tới: tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 (khóa XII); tuyên truyền kết quả tình hình kinh tế xã hội của đất nước; các hoạt động ngoại giao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; hội nghị diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018; các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm...

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Quang Ngọc thông tin nhanh tới các đại biểu về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nước, trong tỉnh thời gian qua. Bên cạnh những định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí cũng lưu ý một số nội dung trọng tâm công tác Tuyên giáo cũng như các nội dung các báo cáo viên cần thực hiện trong tháng 9.

Trong đó, nhấn mạnh: cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng, góp phần định hướng dư luận. Đặc biệt, trước các vấn đề thời sự, những vấn đề dư luận xã hội được cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm, Ban Tuyên giáo các cấp, các báo cáo viên cần chủ động tham mưu với các cấp ủy tổ chức các buổi thông tin, nói chuyện chuyên đề để kịp thời định hướng dư luận.

Các báo cáo viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vai trò nòng cốt trong công tác nắm bắt thông tin, làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, định hướng dư luận, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Mai Lan – Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả