Thời sự Thứ sáu, 11/10/2019 15:48

Hội nghị Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ III năm 2019

Chiều 11/10, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ III năm 2019.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban tổ chức Đại hội.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận góp ý vào dự thảo các văn bản chuẩn bị cho Đại hội như: Kế hoạch, phân công nhiệm vụ của Ban tổ chức Đại hội; Chương trình Đại hội và một số nội dung quan trọng khác.

Thời gian tổ chức Đại hội trong 2 ngày, dự kiến vào ngày 14, 15 tháng 11/2019. Thành phần đại biểu dự Đại hội khoảng 200 đại biểu. Đại hội nghe Báo cáo Chính trị; báo cáo tham luận của tập thể, cá nhân trong lĩnh vực công tác dân tộc; khen thưởng các tập thể, cá nhân người dân tộc thiểu số có thành tích...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Đại hội.

Theo đó Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ III năm 2019 được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao, đóng góp của đồng bào các dân tộc thiểu số đối với tỉnh và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc; tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn từ 2014-2019.

Thông qua Đại hội tăng cường khối đoạn đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh trong phát triển KT-XH, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đại hội được tổ chức trang trọng với quy mô phù hợp, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đồng thời tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, tự hào trong các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu đơn vị chủ trì, các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; đặc biệt là xây dựng kế hoạch thực hiện, xây dựng kịch bản điều hành chi tiết; văn kiện phải được chuẩn bị kỹ, chất lượng. Công tác hậu cần phải được đảm bảo chu đáo để phục vụ Đại hội.

Từ nay đến ngày dự kiến tổ chức Đại hội, các thành viên Ban tổ chức, các địa phương, các sở, ban, ngành có liên quan cần tăng cường phối hợp, tập trung thực hiện tốt phần việc được giao. Chú trọng công tác tuyên truyền, làm nổi bật công lao, đóng góp của đồng bào các dân tộc thiểu số đối với tỉnh; thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc của tỉnh...

Xuân Trường- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả