Thời sự Thứ sáu, 05/01/2018 14:15

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 5/1, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì hội nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo Sở Tài chính, Kế hoạch và đầu tư; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Thế MInh
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Thế MInh

Hội nghị tiến hành thảo luận, cho ý kiến vào báo cáo phân bổ kinh phí từ nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương hỗ trợ để khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ lớn từ ngày 10 – 14/10/2017 theo Quyết định 1941-QĐ-TTg của Thủ tưởng Chính phủ cho các công trình dự án; Việc phân bổ kinh phí vượt thu năm 2017; Thông báo kết luận Kiểm tra đối với Đảng ủy sở NN và PTNT, đồng chí Giám đốc, các đồng chí Phó Giám đốc sở và 1 số đơn vị trực thuộc về lãnh đạo thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí trong việc sử dụng các kinh phí để thực hiện nhiệm vụ của cơ quan;

 Tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung 1 số nội dung về quy trình bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và phân cấp quản lý cán bộ; Dự thảo báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2017; Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nhiệm vụ công tác an ninh, trật tự; nhiệm vụ công tác Biên phòng năm 2018.

Về báo cáo của UBND tỉnh phân bổ kinh phí từ nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương hỗ trợ để khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ lớn từ ngày 10 – 14/10/2017 theo quyết định 1941 của Thủ tưởng Chính phủ cho các công trình dự án, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí. Theo đó, nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ cho tỉnh là 140 tỷ đồng, chỉ đáp ứng được 20% so với tổng nhu cầu tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ. Vì vậy, phương án phân bổ kinh phí ngân sách Trung ương hỗ trợ cho tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ tập trung cho 18 công trình dự án cấp bách, thực sự cần thiết mà UBND tỉnh đã cùng các ngành đi kiểm tra thực tế và thông báo tại Thông báo số 62 ngày 13/11/2017.

Đối với việc phân bổ kinh phí vượt thu năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí với đề xuất của UBND tỉnh về phân bổ kinh phí vượt thu năm 2017 của Tập đoàn Thành Công.

Tiếp theo, các đại biểu dự hội nghe, cho ý kiến vào Thông báo kết luận Kiểm tra đối với Đảng ủy sở NN và PTNT, đồng chí Giám đốc, các đồng chí Phó Giám đốc sở và 1 số đơn vị trực thuộc về lãnh đạo thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí trong việc sử dụng các kinh phí để thực hiện nhiệm vụ của cơ quan; nghe và cho ý kiến vào tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung 1 số nội dung về quy trình bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và phân cấp quản lý cán bộ.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, trên cơ sở ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất một số nội dung: Đối vớicác dự án được giao vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ kinh phí cho các địa phương khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ lớn ngày 10 đến 14/10/2017, thực hiện lập, thẩm định và phê duyệt theo các quy định của Luật Đầu tư công và các quy định hiện hành. Các công trình phải khắc phục khẩn cấp, cấp bách cao… tiến hành làm ngay, bố trí vốn phù hợp, thực hiện tích cực, hiệu quả, trách nhiệm, chất lượng. Một số nội dung chưa có sự thống giữa tỉnh và Trung ương, giao UBND tỉnh báo cáo các bộ, ngành trung ương, nếu được chấp thuận thì triển khai thực hiện ngay.

Đối với việc phân bổ kinh phí vượt thu năm 2017 dùng để đầu tư cho một số công trình, giao UBND tỉnh thực hiện các thủ tục quy trình theo luật định.

Về Thông báo kết luận Kiểm tra đối với Đảng ủy sở NN và PTNT, đồng chí Giám đốc, các đồng chí Phó Giám đốc sở và 1 số đơn vị trực thuộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ủy ban Kiểm tra tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ bổ sung vào báo cáo với nội dung tăng cường công tác kiểm tra của Đảng bộ với các đơn vị cấp dưới trực thuộc; Đảng ủy sở NN và PTTNT quan tâm nhiều hơn nữa tới các dự án nước sạch nhất là sự án có vốn Nhà nước.

Về tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung 1 số nội dung về quy trình bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và phân cấp quản lý cán bộ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến của đại biểu đóng góp tại hội nghị, hoàn chỉnh tờ trình, gửi xin ý kiến các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh qua email để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Tiếp đó, các đại biểu tiến hành thảo luận, cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2017; Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nhiệm vụ công tác an ninh, trật tự; nhiệm vụ công tác Biên phòng năm 2018.

Xuân Trường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả