Thời sự Thứ năm, 07/09/2017 15:37

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 7/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp để thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung: Dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Thông báo số 279-TB/UBKTTW, ngày 21/8/2017 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả giám sát Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình; Dự thảo Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả giám sát việc thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 1/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 24/10/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thế Minh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thế Minh

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu một số Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cơ bản thống nhất với Dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Thông báo số 279-TB/UBKTTW, ngày 21/8/2017 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả giám sát Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.

Đồng thời hội nghị cũng cho ý kiến về dự thảo Thông báo kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn, Yên Mô về việc thực hiện Quyết định 140 và Nghị quyết số 05.

Theo đánh giá, các địa phương này đã kịp thời tổ chức quán triệt , tuyên truyền việc triển khai thực hiện Quyết định 140, Quy định 141 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân.

Đã chỉ đạo đảng ủy các xã đặc thù phối hợp với cơ quan phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa khảo sát, đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch và tổ chức hội nghị ra mắt theo đúng kế hoạch. Phân công các đồng chí ủy viên ban thường vụ, huyện ủy viên phụ trách các xã đặc thù. Tập trung các nguồn lực để đầu tư, hỗ trợ các xã đặc thù đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô, Gia Viễn tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa việc thực hiện Quyết định 140, đồng thời quán triệt sâu sắc phương châm “xã là chính, cơ quan, đơn vị phụ trách là quan trọng, doanh nghiệp là cần thiết”; tập trung các nguồn lực để đầu tư, giúp các xã đặc thù đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, thường xuyên quan tâm nâng cao trình độ, năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, hiệu quả hoạt động của cấp ủy chính quyền ở cơ sở; tiếp tục chỉ đạo các xã đặc thù chủ động phối hợp với cơ quan phụ trách và doanh nghiệp để có giải pháp tháo gõ khó khăn; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đồng chí cấp ủy viên được phân công phụ trách xã đặc thù; kịp thời đánh giá, rút kinh nghiệm trong triển khai thực hiện…

Đối với việc triển khai Nghị quyết 05, các địa phương đã kịp thời quán triệt, xây dựng Kế hoạch thực hiện cụ thể. Trong đó, Yên Mô là đơn vị đầu tiên của tỉnh có Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, đồng thời là huyện có cách thức triển khai thực hiện nghị quyết một cách bài bản, tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao.

Huyện Gia Viễn cũng đã lựa chọn xây dựng được một số sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc sản, bước đầu hình thành được một số mô hình sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có hiệu quả… Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường quán triệt, triển khai nghị quyết; tập trung chỉ đạo đối với các xã điểm tái cơ cấu nông nghiệp; rà soát, điều chỉnh quy hoạch vùng sản xuất phù hợp với định hướng phát triển sản phẩm chủ lực, đặc sản của huyện, của tỉnh, hướng đến mục tiêu mỗi làng một nghề, mỗi xã một sản phẩm chủ lực; tập trung chỉ đạo đẩy mạnh việc tích tụ ruộng đất để sản xuất hàng hóa theo hướng an toàn, bền vững gắn với bảo vệ môi trường và thị trường tiêu thụ; thành lập mới và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận ý kiến đóng góp của đại biểu vào các Dự thảo. Đồng thời yêu cầu cần có đánh giá tổng quan về việc triển khai Quyết định 140 đối với những đơn vị còn lại để trên cơ sở đó Tỉnh ủy tiếp tục có văn bản chỉ đạo thực hiện.

Đồng chí nhấn mạnh những điểm đặc biệt quan trọng trong quá trình triển khai Quyết định 140, đó là: việc nâng cao nhận thức cho đội ngũ lãnh đạo các xã đặc thù; chú trọng hỗ trợ toàn diện chứ không phải chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương; cần giúp xây dựng nên tư duy mới, khả năng xây dựng kế hoạch của cán bộ cơ sở, khả năng hoạch định của lãnh đạo các xã để phát triển kinh tế của địa phương và giải quyết tổng thể các lĩnh vực của địa phương như môi trường, văn hóa, xây dựng Đảng, an ninh quốc phòng...

Đề nghị Ban tổ chức Tỉnh ủy có đánh giá hiệu quả của chủ trương đưa cán bộ của Sở NN-PTNT về hỗ trợ các huyện xây dựng NTM; UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy có cách thức chỉ đạo hiệu quả trong xây dựng các mô hình để nhân rộng, giao chỉ tiêu cho các cơ quan tổ chức, đoàn thể triển khai thực hiện…

Cũng trong sáng nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành thảo luận và cho ý kiến 1 số nội dung về công tác cán bộ, công tác thi đua khen thưởng.

Đào Duy-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả