Tin tức Thứ tư, 30/08/2017 14:55

Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Ninh Bình kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 30/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Ninh Bình kỷ niệm 56 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam ((10/8/1961 - 10/8/2017) và 10 năm ngày thành lập Hội (2007-2017).

Lãnh đạo thành phố Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố. Ảnh: Anh Tuấn.
Lãnh đạo thành phố Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố. Ảnh: Anh Tuấn.

Cách đây 56 năm, đế quốc Mỹ lần đầu tiên sử dụng loại vũ khí hóa học được ngụy trang dưới dạng “chất diệt cỏ” hay “chất khai quang” rải xuống chiến trường miền Nam Việt Nam, gây ra thảm họa khủng khiếp đối với môi trường và sức khỏe con người Việt Nam.

Để góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, năm 2007 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Ninh Bình được thành lập nhằm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình trên địa bàn thành phố vượt qua khó khăn.

10 năm qua Hội đã phối hợp chặt chẽ với phòng Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn những người tham gia kháng chiến nghi phơi nhiễm chất độc hóa học làm hồ sơ và giám định bệnh tật, giúp cho nhiều người được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng của Nhà nước. Hội đã chủ động liên hệ, thiết lập mối quan hệ tình nghĩa với nhiều cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố để có sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

10 năm qua, Hội đã vận động, tiếp nhận sự giúp đỡ của các tập thể, cá nhân với tổng kinh phí trên 4,7 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội đã hỗ trợ sửa chữa 24 ngôi nhà, tặng 10.047 suất quà, 82 xe lăn, hỗ trợ vốn sản xuất và đào tạo nghề, cấp học bổng… Bên cạnh đó, Hội đã vận động hội viên, nạn nhân da cam tham gia các phong trào thi đua yêu nước thông qua việc hỗ trợ, động viên hội viên phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh, góp phần vào việc phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Với các thành tích đạt được trong 10 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Ninh Bình đã nhiều năm được Trung ương Hội, UBND tỉnh, UBND thành phố tặng bằng khen, giấy khen. Tại buổi lễ đã tiến hành khen thưởng các tập thể, cá nhân vì những thành tích đạt được trong công tác Hội 10 năm qua.

Lý Nhân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả