Tin tức Thứ bảy, 15/09/2018 17:32

Hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp khu vực miền Bắc tổng kết công tác 5 năm

Ngày 15/9, tại khách sạn Hoàng Sơn, Hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp khu vực miền Bắc tổng kết công tác 5 năm 2013 - 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2018 - 2023.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dự hội nghị có lãnh đạo thành phố Ninh Bình, Hiệp hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam cùng các đại biểu đại diện cho 50 thành viên Hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp khu vực miền Bắc (từ tỉnh Nghệ An trở ra).

Những năm qua, các đơn vị hội viên Hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp khu vực miền Bắc đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra những giải pháp hữu hiệu nhằm thực hiện công tác môi trường đô thị với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội gắn với bảo vệ môi trường phát triển bền vững, góp phần làm cho các đô thị xanh - sạch - đẹp hơn.

Nhiều chi hội đã mở rộng địa bàn phục vụ, triển khai thu gom, vận chuyển rác thải đến các xã, huyện xa trung tâm thành phố, thị xã; quan tâm đầu tư, đổi mới phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng như xe vận chuyển, xe quét hút đường, các phương tiện thu gom rác thải...

Hầu hết các chi hội đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và các nhiệm vụ trong công tác môi trường được lãnh đạo địa phương giao; Đảm bảo ổn định đời sống của cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó, các chi hội luôn coi trọng công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị giữ gìn vệ sinh, không đổ rác phế thải ra đường phố và nơi công cộng…

Riêng đối với Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình, thời gian qua công ty đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả trong việc đảm bảo môi trường đô thị, bám sát và vận dụng các chế độ, chính sách để kinh doanh đúng hướng, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc đưa thành phố Ninh Bình ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách và nhân dân khi đến với Ninh Bình.

Giai đoạn2018 - 2023,Hội đặt ra mục tiêu sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, kêu gọi và động viên các doanh nghiệp, các hội viên hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp; tập trung nghiên cứu lựa chọn công nghệ xử lý chất thải đô thị cho phù hợp với điều kiện của từng địa phương, tích cực tìm kiếm đầu ra của sản phẩm tái chế phục vụ sản xuất của từng địa phương. Đồng thời, thực hiện các giải pháp tăng thu nhập cho người lao động...

Tại hội nghị đã bầu Ban chấp hành và Ban thường vụ Hội giai đoạn 2018 - 2023.

Nhân dịp này, Hiệp hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đã khen thưởng và tặng cờ thi đua cho tổng số 32 tập thể và 25 cá nhân trực thuộc Hội môi trường đô thị và khu công nghiệp khu vực miền Bắc đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và xây dựng Hiệp hội giai đoạn 2013 - 2018.

Tin, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả