Thời sự Thứ năm, 14/06/2018 15:41

Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề cho báo cáo viên

Chiều 14/6, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề cho báo cáo viên, cán bộ chuyên trách Hội Phụ nữ cấp tỉnh, huyện và đơn vị trực thuộc để thông tin về tình hình KT-XH những tháng đầu năm của tỉnh, tình hình thời sự trong nước, quốc tế nổi bật. Đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm 2018; thông tin về dự án nạo vét, xây kè, bảo tồn cảnh quan sông Sào Khê và một số nội dung liên quan về Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Đồng thời thông tin về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ cho tổ chức Hội phụ nữ ở cơ sở trong thời gian tới.

Đối với tổ chức Hội, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh yêu cầu các tổ chức Hội phụ nữ cơ sở bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức tuyên truyền, vận động, thông tin đầy đủ, đúng bản chất những vấn đề đang được dư luận xã hội, trong đó có hội viên, phụ nữ quan tâm; tuyên truyền, vận động, giải thích cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; người thân trong gia đình và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ và đầy đủ về các chế độ chính sách của Đảng, nhà nước.

Bên cạnh đó là phát huy tối đa vai trò của phụ nữ cơ sở; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và dư luận xã hội, kịp thời báo cáo cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội cấp trên nếu phát hiện thấy có vấn đề bất thường ở cơ sở; đồng thời phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể, ngành chức năng kịp thời giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ở cơ sở, không để nảy sinh phức tạp.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin trên mạng xã hội, không để bị lôi kéo, kích động tham gia vào những vụ việc vi phạm pháp luật... Qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội và của tỉnh.

Xuân Trường- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả