Tin tức Thứ tư, 12/06/2019 16:38

Hội Khuyến học tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 12/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1999-2019). Dự lễ kỷ niệm về phía đại biểu Trung ương có: GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khuyến học Việt Nam; Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Khuyến học tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Khuyến học tỉnh.

Đại biểu ở tỉnh có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo “Xây dựng xã hội học tập” tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đỗ Việt Anh, TVTU, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh qua các thời kỳ; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; các cán bộ, hội viên, đại biểu Hội Khuyến học các địa phương...

Trải qua chặng đường 20 năm hoạt động, Hội Khuyến học tỉnh đã thu được nhiều kết quả quan trọng trong nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn tỉnh đã có 145 hội khuyến học xã, phường với 2.100 chi hội khu dân cư và trường học, trên 2.300 ban khuyến học các cơ quan, đơn vị, dòng họ, và trên 303.600 hội viên.

Nhiều phong trào xây dựng quỹ khuyến học trong cộng đồng dân cư phát triển mạnh với nhiều mô hình như: nuôi lợn nhựa khuyến học, ao cá khuyến học, ruộng lúa khuyến học, hàng cây khuyến học...thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Các quỹ khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh,Vũ Duy Thanh, Tạ Uyên, Lương Văn Thắng, Ngô Thì Nhậm đã động viên và thu hút được nhiều cá nhân, tập thể, các cơ quan, doanh nghiệp tham gia với số tiền lớn qua đó phát huy được hiệu quả rất tốt đẹp. Các quỹ khuyến học này đã góp phần động viên tích cực và kịp thời các em học sinh giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia khu vực và quốc tế.

Trong 20 năm qua, toàn tỉnh đã huy động được hàng trăm tỷ đồng, dành để khen thưởng cho các em học sinh giỏi, cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động khuyến học đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì số lượng học sinh, xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia.

Phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, là động lực thúc đẩy cuộc vận động xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, phong trào “xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.

Hội Khuyến học tỉnh và các tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì những thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Hội Khuyến học tỉnh trong 20 năm qua đã góp sức trong việc thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về iếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập"; tăng cường củng cố và phát triển các tổ chức Hội Khuyến học ở các cộng đồng dân cư vững mạnh, hoạt động hiệu quả; tăng cường vận động xây dựng và quản lý có hiệu quả quỹ khuyến học, khuyến tài, mở rộng hình thức học bổng khuyến học ở từng gia đình, dòng họ, khu dân cư, cơ quan, đơn vị.

Các đồng chí đều bày tỏ tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, năng động và sáng tạo, phát huy những kinh nghiệm đã có, những người làm công tác khuyến học của tỉnh nhà sẽ làm tốt trách nhiệm của mình, có những đóng góp to lớn trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần vàophát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, xây dựng Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Doan đã thay mặt Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”cho 89 cán bộ, hội viên thuộc Hội Khuyến học Ninh Bình vì đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập;

Đã có 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được tặng bằng khen của UBND tỉnh; tặng bằng khen của T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam cho 26 tập thể và 29 cá nhân thuộc Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình.

Mai Phương- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả