Giáo dục Chủ nhật, 01/10/2017 19:37

Hội khuyến học thành phố Ninh Bình trao học bổng cho học sinh

Ngày 30/9, Hội Khuyến học thành phố Ninh Bình tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội Khyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2017) và trao học bổng Tài Anh, Phú Mỹ Hưng và Đinh Bộ Lĩnh cho các học sinh học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và tu dưỡng đạo đức tốt.

Trao học bổng cho các học sinh. Ảnh: TM
Trao học bổng cho các học sinh. Ảnh: TM

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại ý nghĩa ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam 2/10. Đối với Hội khuyến học thành phố Ninh Bình, được thành lập từ năm 1999, qua 18 năm hoạt động, Hội đã xây dựng được hội cấp xã ở tất cả các xã, phường, với trên 200 chi hội, trong đó có hơn 130 cho hội thôn, phố; gần 60 ban khuyến học dòng họ và phát triển được trên 2.300 hội viên, chiếm trên 10% dân số.

Cùng với đó, Hội đã đẩy mạnh việc vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Gần 20 năm qua, Hội khuyến học thành phố Ninh Bình đã tiếp nhận tiền, hiện vật và các công trình, thiết bị có tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Từ đó hỗ trợ, trao thưởng cho gần 100 nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, học sinh đạt thành tích cao trong học tập… với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng; đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập, vui chơi cho các cơ sở giáo dục, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của thành phố ngày càng phát triển.

Tại lễ kỷ niệm, hàng chục tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố được tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Doanh nghiệp tư nhân xuất khẩu gỗ Tài Anh, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh và Tập đoàn Phú Mỹ Hưng trao tặng 145 suất học bổng, mỗi suất từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng cho các học sinh học giỏi, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và tu dưỡng đạo đức tốt, với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả