Tin tức Thứ hai, 26/03/2018 14:38

Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết chỉ trích Israel

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho biết, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneva ngày 23/3 đã thông qua hai nghị quyết lên án Israel.

Binh sỹ Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nghị quyết thứ nhất chỉ trích những vi phạm của chính quyền Israel tại khu vực Cao nguyên Golan chiếm đóng của Syria và yêu cầu Israel tuân thủ các nghị quyết quốc tế, đặc biệt là nghị quyết số 497 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc năm 1981.

Nghị quyết thứ hai được thông qua với nội dung không công nhận việc xây dựng các khu định cư trên vùng đất chiếm đóng của người Arab. Tuyên bố tại phiên họp thứ 37 của Hội đồng Nhân quyền, Đại diện thường trực của Syria tại Liên hợp quốc ở Geneva, Đại sứ Hussam Eddiin Ala cho biết nghị quyết này không chỉ bác bỏ các hành vi sai trái của Israel mà còn gửi một thông điệp chính trị rõ ràng về việc tuân thủ các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc.

Đại sứ Ala cũng cho rằng những vi phạm quyền cơ bản của người dân Syria tại khu vực chiếm đóng ở Golan cho thấy tầm quan trọng của việc thông qua nghị quyết này và giám sát các vi phạm có hệ thống của Israel.

Ông Ala tuyên bố nghị quyết này cũng bác bỏ việc bắt giữ người tuỳ tiện mà chính quyền Israel tiến hành với người dân tại khu vực chiếm đóng ở Golan.

Đại sứ Syria nhắc lại Syria lên án chính quyền Israel tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử địa phương tại khu vực chiếm đóng Cao nguyên Golan vào cuối năm nay./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả