Quốc phòng Thứ năm, 24/08/2017 14:47

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 3 làm việc tại Ninh Bình

Ngày 24/8, đoàn kiểm tra của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP-AN) Quân khu 3 do đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 3, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã về làm việc với Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy;  Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh là thành viên Hội đồng GDQP-AN tỉnh.

Năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Hội đồng GDQP-AN các cấp đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp tổ chức quán triệt và ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh một cách kịp thời, đồng bộ, hiệu quả.

Công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng và an ninh được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đã lồng ghép nhiệm vụ của ngành với việc triển khai nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, cán bộ tại các trung tâm chính trị và toàn dân.

Năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh các cấp đã mở 199 lớp cho 16.675 lượt người. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đã góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng- an ninh ở địa phương, cơ sở.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến số lượng, chất lượng đội ngũ giáo viên trong việc giảng dạy quốc phòng và an ninh việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức bồi dưỡng kiến thức; chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan thành viên Hội đồng; mô hình, cách làm hay trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tại buổi kiểm tra, Hội đồng GDQP-AN Quân khu 3 đã tiến hành kiểm tra nhận thức bằng phương pháp trắc nghiệm đối với các thành viên Hội đồng GDQP-AN tỉnh.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh, Phó Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN Quân khu 3 ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục quốc phòng và an ninh, góp phần vào sự phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng và an ninh của tỉnh.

Thời gian tới, để công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị Hội đồng GDQP-AN tỉnh quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ: tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và củng cố quốc phòng- an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới theo tinh thần các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương; tập trung chỉ đạo kiện toàn Hội đồng GDQP-AN các cấp; rà soát, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho các đối tượng theo quy định; tiếp tục quan tâm tuyên truyền, giáo dục quốc phòng và an ninh trên các hệ thống truyền thông; chú trọng công tác kiểm tra, đánh giá đảm bảo tỷ lệ theo quy định. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của tỉnh.

Tiếp thu các ý kiến của đoàn kiểm tra, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN tỉnh nhấn mạnh: những ý kiến của đoàn kiểm tra, tỉnh nghiêm túc tiếp thu, cố gắng khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu. Đối với những yêu cầu, đề nghị của đoàn kiểm tra, Hội đồng GDQP-AN tỉnhsẽ chỉ đạo các thành viên trong Hội đồng triển khai thực hiện tốt để thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh Quân khu 3 đã kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại huyện Nho Quan và Gia Viễn.

Phan Hiếu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả