Tin văn nghệ Thứ năm, 10/08/2017 08:25

Hội diễn văn nghệ quần chúng giữ gìn an ninh trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới

Tối ngày 9/8, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh tổ chức vòng chung khảo Hội diễn văn nghệ quần chúng giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Ninh Bình năm 2017 và chào mừng kỷ niệm 12 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa, trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội diễn.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa, trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội diễn.

Các đại biểu dự hội diễn.
Các đại biểu dự hội diễn.

Dự khai mạc Hội diễn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng-Chánh Văn phòng điều phối NTM Trung ương. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc Hội diễn, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh khẳng định: Thời gian qua, xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Trung ương Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nâng cao chất lượng các hoạt động phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc với các ban, ngành đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường các biện pháp vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổ chức thực hiện có hiệu quả “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” ở 100% xã, phường, thị trấn, khu dân cư, trong các cơ quan, doanh nghiệp và trường học… tạo khí thế thi đua sôi nổi, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân; đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ lên tầm cao mới, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng NTM cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Qua gần 7 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã chung sức đồng lòng tập chung cao cho Chương trình và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Đã huy động hơn 27 ngàn tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, nhân dân đóng góp hàng vạn ngày công, hiến hàng trăm ha đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa góp phần làm thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được cải thiện.

Đến nay, toàn tỉnh có 64 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 54% số xã trong tỉnh, có 1 huyện đạt chuẩn NTM, được Trung ương đánh giá là điểm sáng và xếp trong tốp đầu xây dựng NTM của cả nước.

Sau phần lễ, đã diễn ra vòng chung khảo Hội diễn văn nghệ với 4 phần thi của 4 đội thi đến từ các huyện thị được lựa chọn từ 2 vòng sơ khảo ở cụm thi số 1 và số 2 tại thành phố Tam Điệp và huyện Hoa Lư.

Một tiết mục tại hội diễn.
Một tiết mục tại đêm chung khảo hội diễn.

Mặc dù thời gian tập luyện không dài, nhưng với trách nhiệm và lòng nhiệt huyết với phong trào các đội đi đã mang đến những vở diễn hết sức ấn tượng. Nội dung tuyên truyền về các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nổi bật của tỉnh như phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”, “An toàn trường học”, “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự”... góp phần xây dựng NTM ở địa phương. Cả 4 đội tuyển tham gia đêm Chung khảo đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Đại diện BTC trao giải nhất cho đội tuyển huyện Nho Quan.
Đại diện BTC trao giải nhất cho đội tuyển huyện Nho Quan.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 2 giải ba cho đơn vị huyện Yên Khánh và huyện Hoa Lư; giải nhì thuộc về thành phố Tam Điệp; giải nhất thuộc về đơn vị huyện Nho Quan với tác phẩm “Lưới trời”.

Hà Phương-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả