Tin văn nghệ Thứ tư, 28/12/2016 10:37

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Thành phố Ninh Bình

Hướng về kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố ( 7/2/2007- 7/2/2017), tối 27/12, tai Nhà hát chèo Ninh Bình, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng thành phố năm 2016.

Một tiết mục tại Hội diễn.
Một tiết mục tại Hội diễn.

Tham dự chương trình có 14 đoàn tuyển của các xã, phường trên địa bàn thành phố. Với hơn 500 diễn viên, nhạc công quần chúng không chuyên, mỗi đơn vị đều có điểm nhấn, tiết mục đặc sắc riêng, thuộc nhiều thể loại như diễn xướng dân gian, ca múa nhạc tổng hợp...

Lãnh đạo TP Ninh Bình trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội diễn.
Lãnh đạo TP Ninh Bình trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội diễn.

Chủ đề của các tiết mục tập trung chủ yếu ngợi ca cảnh sắc quê hương Ninh Bình giàu đẹp, niềm tự hào về cảnh sắc con người vùng đất cố đô Hoa Lư lịch sử; niềm tin vào Đảng quang vinh, sự phấn chấn, tự hào của người dân thành phố trước những đổi thay đi lên của quê hương, đất nước.

Các đơn vị tham gia hội diễn đều có sự chuẩn bị công phu, chất lượng nghệ thuật, đặc biệt với sự tham gia của nhiều hạt nhân văn nghệ quần chúng, chương trình là cơ hội để đánh giá sự phát triển của phong trào văn hóa, văn nghệ trong cộng đồng dân cư.

Thông qua hội diễn các đoàn tuyển được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tổ chức hội diễn nghệ thuật, cũng như cách dàn dựng các tiết mục văn nghệ. Đồng thời khích lệ cán bộ, đảng viên, và nhân dân tích cực thi đua, vượt qua khó khăn, cùng hướng về chặng đường phát triển của thành phố, của tỉnh trong thời kỳ đổi mới.

Tin, ảnh: Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả