An ninh Thứ năm, 10/08/2017 08:25

Hội Cựu chiến binh xã Gia Tường: Tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Gia Tường (Nho Quan) có nhiều diễn biến phức tạp. Nổi lên là hiện tượng trộm cắp, cờ bạc, ma túy, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT tại địa phương. Trước thực trạng đó, Hội Cựu chiến binh xã Gia Tường đã phối hợp với lực lượng Công an xã chủ động xây dựng kế hoạch để tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thành lập các tổ tự quản về ANTT.

Tính đến nay xã đã phát triển được 20 tổ tự quản với 285 hội viên, trong đó hội viên Hội CCB là 242 đồng chí. Nhiều tổ tự quản đã phát huy được vai trò, đem lại hiệu quả hoạt động cao. Hội Cựu chiến binh xã cử hội viên tham gia duy trì tiếng kẻng 3 phòng vào lúc 22 giờ đêm và tổ chức phối hợp với Công an xã tuần tra hàng trăm lượt ở những nơi phức tạp về an ninh trật tự nhằm đôn đốc, nhắc nhở các đối tượng thanh, thiếu niên và các gia đình có con em thường tụ tập ở ngã ba, ngã tư chơi khuya làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở thôn. 

Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các gia đình có tài sản nhưng sơ hở mất cảnh giác như: xe máy không khóa càng, khóa cổ, quên không đóng cửa hành lang, để tài sản ở ngoài không có người trông coi… Hội còn phối hợp với lực lượng Công an xã tổ chức quán triệt, tuyên truyền tới hội viên và nhân dân các quy định của pháp luật, cùng các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trong tình hình hiện nay, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tham gia phát hiện, tố giác tội phạm trên địa bàn dưới nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự phòng, tự bảo vệ của nhân dân. 

Được sự vận động của Hội CCB xã, thời gian qua nhân dân đã cung cấp cho trưởng thôn và lực lượng công an xã hàng trăm tin, trong đó có 65 tin có giá trị, giúp cho công an xã và công an huyện phá 6 vụ án hình sự, xử lý hành chính 16 vụ, hòa giải thành công 20 vụ (15 vụ ly hôn). Hội CCB xã còn phối hợp làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy sau khi cai nghiện trở về địa phương, giúp họ trở thành người có ích cho xã hội, điển hình như anh Đinh Văn Đoàn đã được Chi hội CCB thôn Sơn Cao nhận ủy thác vốn ưu đãi của NHCSXH Nho Quan số tiền 30 triệu đồng để mở cửa hàng làm sắt và đúc ống cống, đến nay, tạm thời ổn định được cuộc sống. Ngoài ra, Hội CCB xã Gia Tường còn phối hợp với 2 doanh nghiệp là Nhà máy gạch Gia Tường, Công ty sản xuất vật liệu Tuấn Hưng giới thiệu việc làm cho 9 người có một thời lầm lỡ vào làm việc với mức lương 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng.

Với sự tham gia của Hội CCB xã Gia Tường trong công tác đảm bảo ANTT, đã góp phần làm cho tình hình ANTT tại địa bàn xã được ổn định và giữ vững, trong các thôn, xóm tình trạng trộm cắp giảm đáng kể, không phát sinh thêm đối tượng nghiện ma túy mới.

Đồng chí Đinh Văn Hà, Chủ tịch Hội CCB xã Gia Tường cho biết: Để duy trì tốt công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn, thời gian tới, Hội CCB xã Gia Tường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu vận động nhân dân thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của địa phương; tích cực phối hợp tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm để nhân dân nâng cao cảnh giác phòng ngừa, tố giác tội phạm; lựa chọn những đồng chí hội viên CCB cùng phối hợp với lực lượng công an tham gia cảm hoá, giáo dục các đối tượng tha tù, sau cai nghiện, giúp đỡ và đề nghị các cơ quan chức năng tạo công ăn việc làm vay vốn ưu đãi; đồng thời, duy trì công tác phối hợp, nhất là trao đổi thông tin giữa Hội CCB và Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Diệu Linh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả