Tin tức Thứ tư, 14/03/2018 18:30

Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình: Trồng, chăm sóc thành công trên 250 ha rừng ngập mặn

Ngày 14/3, Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Điều dưỡng Chữ thập đỏ Nhật Bản đã sang thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong 20 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản đã tài trợ cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình thông qua Hiệp Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tếtriển khai dự án “Trồng rừng ngập mặn – giảm thiểu rủi ro thảm họa”, nhằm giúp Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, thảm họa.

Với sự trợ giúp của Nhật Bản, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trồng, chăm sóc thành công trên 250 ha rừng ngập mặn. Những cánh rừng ngập mặn có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ đê biển Bình Minh 3, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là tạo sinh kế lâu dài cho cộng đồng dân cư khu vực ven biển.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng ngập mặn; công tác thông tin tuyên truyền, cứu hộ, cứu thương khi thiên tai lũ lụt xảy ra…

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình, Đoàn đã đến thăm Trường Tiểu học Kim Trung và những cánh rừng ngập mặn tại vùng bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình quản lý.

Hạnh Chi- Phùng Luyến

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả