Tin tức Thứ năm, 31/05/2018 14:46

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 30/5, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự đại hội có lãnh đạo Sở Công thương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Hiệp Hội doanh nghiệp các huyện, thành phố...

Các đại biểu dự đại hội.
Các đại biểu dự đại hội.

Trong 5 năm qua, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng như các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15 tháng 3; phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình, Báo Ninh Bình, UBND huyện, thành phố, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền về quyền của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Hội đã phối hợp với các ngành từ năm 2012 đến nay đã tổ chức kiểm tra trên 25.000 vụ vi phạm về gian lận thương mại, xử lý 6.000 vụ, tổng số tiền thu phạt gần 25 tỷ đồng; kiểm tra 47 cuộc, các lĩnh vực vi phạm như mũ bảo hiểm, xăng dầu, vật liệu xây dựng, dược phẩm, thuốc bảo vệ thực vật...

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu nâng tổng số có từ 200 hội viên trở lên. Duy trì và tổ chức tốt các cuộc họp BCH, Ban Thường vụ. Đưa hoạt động Hội vào nề nếp, thiết thực, hiệu quả.

Tăng cường tuyên truyền để người tiêu dùng biết các quyền cơ bản của mình, biết tự bảo vệ quyền lợi của mình và biết khiếu nại khi quyền lợi bị xâm phạm. Tiếp nhận tố cáo của người tiêu dùng và chuyển cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. Giải quyết nhanh chóng kịp thời, kiên quyết không để đơn thư khiếu nại tồn đọng và đạt tỷ lệ 100%.

Nguyễn Thơm- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả