An ninh Thứ sáu, 10/11/2017 07:36

Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể ở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình cháy nổ, tai nạn sự cố trên thế giới và trong nước diễn biến ngày càng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, tai nạn sự cố lớn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phải có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có thái độ, tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc, luôn sẵn sàng vì nhân dân phục vụ. Xuất phát từ nhận thức đó, Đảng ủy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh xác định việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một yêu cầu tất yếu, có ý nghĩa rất lớn đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH lồng ghép với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Tự học, tự rèn, tự đào tạo” do Giám đốc Công an tỉnh phát động. 

Ngay sau bước học tập, 100% đảng viên, cán bộ chiến sỹ trong Đảng bộ đã viết bản đăng ký học và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên ổn định, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Mỗi người đều tự giác, phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống theo gương Bác, quyết tâm thi đua học tập, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nổi bật là nền nếp, kỷ luật, kỷ cương của đơn vị được giữ vững. Công tác quản lý cán bộ chiến sỹ thực hiện theo nội dung “5 quản”, tập trung vào những chiến sỹ hay vi phạm nội quy, quy định của đơn vị. 

Do đó đã góp phần làm tốt công tác quản lý trong đơn vị, hiện đơn vị không có trường hợp nào vi phạm phải xử lý kỷ luật. Phong trào “Tự học, tự rèn, tự đào tạo” tiếp tục được triển khai thực hiện sâu rộng với nhiều hình thức cụ thể, thiết thực, gắn với nhiệm vụ cụ thể của các chi bộ, đội công tác. Qua đó đã đi sâu vào ý thức, nhận thức trong tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên. Đơn vị đã quy định rõ trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy nếu để cán bộ, chiến sỹ đội mình trực tiếp phụ trách vi phạm điều lệnh Công an nhân dân, kỷ luật lao động, lễ tiết, tư thế, tác phong, tinh thần, trách nhiệm với công việc và văn hóa ứng xử, giao tiếp khi tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức và nhân dân. Đơn vị đã tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý kịp thời tất cả các thông tin báo cháy. Đơn vị đã xuất xe trực tiếp chữa cháy 10 vụ, cứu nạn 2 vụ đảm bảo hiệu quả, an toàn, chi viện chữa cháy hiệu quả 1 vụ cháy ở tỉnh Nam Định…

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cộng đồng cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị. Đảng bộ đã hỗ trợ chi bộ phố Bạch Đằng tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con em nhân dân trong phố và con cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Chỉ đạo chi đoàn tổ chức cho 100% đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo. Hàng tháng giúp đỡ nhân dân dọn dẹp vệ sinh trong phố, qua đó tăng cường quan hệ gắn bó giữa nhân dân trên địa bàn đóng quân với đơn vị. Đặc biệt, đơn vị đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tổ chức giúp đỡ xã Đức Long, huyện Nho Quan đẩy nhanh tiến độ về đích xây dựng nông thôn mới. Đảng bộ cơ sở đã chỉ đạo đơn vị trực tiếp phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Đức Long duy trì dọn dẹp vệ sinh môi trường, tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, tặng phương tiện cấp cứu và cứu nạn cứu hộ cho các tổ chức tôn giáo và các cơ sở giáo dục của địa phương, tặng áo phao và phao cứu sinh cho lực lượng dân phòng của xã với kinh phí 30 triệu đồng… 

Đây là những việc làm cụ thể thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an nhân dân, 4 điều Bác Hồ dạy lực lượng Cảnh sát PCCC và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị của cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Qua đó góp phần giúp đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn tính mạng cho nhân dân địa phương, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao. Qua việc học tập và làm theo Bác đã góp phần giúp đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05, đơn vị đã được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng 2 lượt bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng 3 giấy khen, biểu dương, ghi danh sổ vàng truyền thống và trao 2 lượt cúp luân lưu, 8 lượt cán bộ, chiến sỹ của đơn vị được ghi danh sổ vàng truyền thống Công an tỉnh, 38 lượt cán bộ, chiến sỹ được các cấp khen thưởng.

Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả