Giáo dục Thứ năm, 26/03/2009 15:34

Học trường nào để có thể lấy bằng đại học thứ hai ngay trong quá trình học

Một số trường ĐH cho phép thí sinh sau khi hoàn thành một vài năm học có thể đăng ký học một số chuyên ngành để lấy bằng đại học thứ hai. Các ngành học này thường được liên kết với các trường đại học trong nước hoặc theo chương trình hợp tác với các ĐH, trường đại học tiên tiến của nước ngoài.

Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ.
Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ.

* Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm nay được tuyển 1270 chỉ tiêu, trong đó có 850 chỉ tiêu cho các ngành sư phạm.
 
Trường đào tạo 13 chuyên ngành, tuyển khối D, trong đó môn ngoại ngữ được tính hệ số 2.
 
Sau khi hoàn thành năm học thứ nhất, các sinh viên có cơ hội học bằng đại học thứ hai về một trong các ngành : Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng theo chương trình đào tạo liên kết giữa Trường đại học Ngoại ngữ với Trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
* Trường đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 1580 chỉ tiêu theo các khối A, C, D1, 2, 3, 4.
 
Điểm trúng tuyển theo ngành, kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Nếu thí sinh đủ điểm vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký dự thi sẽ được chuyển sang ngành khác có cùng khối thi có điểm trúng tuyển thấp hơn nếu như còn chỉ tiêu..
 
Sau khi hoàn thành năm học thứ nhất, sinh viên trường đại học Kinh tế có cơ hội học thêm ngành tiếng Anh phiên dịch theo chương trình đào tạo liên kết với trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Chuyên ngành Tài chính- Ngân hàng tiếng Anh là chương trình liên kết giữa trường đại học Kinh tế với trường đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).
 
Trường đại học Kinh tế còn liên kết với đại học Troy của Mỹ tổ chức đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh. Tất cả sinh viên thuộc hệ thống đào tạo của Troy trên toàn thế giới đều được nhận một loại văn bằng của ĐH Troy.
 
* Trường ĐH Hà Nội tuyển 1.600 chỉ tiêu với 16 chuyên ngành đào tạo.

Các ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, Khoa học máy tính, Tài chính, Kế toán, trong 3 học kỳ, sinh viên học các môn cơ sở và tiếng Anh để đạt 550 điểm TOEFL hoặc 6.0 IELTS. Những sinh viên đã đủ trình độ tiếng Anh có thể học vượt một năm.

Sinh viên học hết ba năm tại trường có đủ điều kiện quy định được chuyển toàn bộ điểm sang các trường đối tác học năm cuối cùng và lấy bằng cử nhân của các trường này. Sinh viên cũng có thể chuyển điểm năm cuối về trường đại học Hà Nội, dự thi tốt nghiệp để lấy bằng cử nhân của trường.
 
 
Theo NDĐT

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả