Nhà nước Đại Cồ Việt Thứ hai, 16/04/2018 14:40

Học tốt tiếng Anh để quảng bá văn hóa miền đất Hoa Lư với thế giới

Qua các trang sách lịch sử, em biết đến Đinh Tiên Hoàng là một vị hoàng đế tài ba, anh hùng dân tộc và là niềm tự hào của người dân Ninh Bình. Vua Đinh là người có công dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt- nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.


Được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cố đô nghìn năm văn hiến, em cảm thấy vô cùng tự hào được là con cháu của vua Đinh, tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương, vì vậy, em luôn cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện tốt. Năm học vừa qua, em đã vinh dự được nhận học bổng từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh. Đây thực sự là niềm vui, sự động viên khích lệ rất lớn đối với em, là động lực chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của em bay cao, bay xa.

Trong tương lai, em sẽ tiếp tục chăm chỉ học tập và phấn đấu thi đỗ vào trường đại học mình mong ước, đồng thời không ngừng bổ sung kiến thức và vốn sống, nhất là về môn học tiếng Anh mà em đã chọn, đóng góp công sức nhỏ bé của mình để giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế hiểu rõ hơn về mảnh đất, con người và những nét văn hóa đặc sắc của miền đất Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình.

Em Nguyễn Thị Thanh Huyền

học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả