Tin tức Thứ bảy, 15/07/2017 22:39

Hoạt động vì cộng đồng tại xã Gia Vượng

Sáng 15/7, tại Trường Tiểu học Gia Vượng (Gia Viễn), Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Viễn và xã Gia Vượng tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 330 người dân thuộc diện gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã Gia Vượng.

Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân.
Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân.

Tại đây, cùng với sự hỗ trợ người dân đến khám bệnh của cân bộ, chiến sĩ Công an Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh và tinh thần hết lòng vì người bệnh của trên 20 bác sĩ, y tá, dược sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Viễn, Bệnh viện Công an tỉnh đã thăm khám các bệnh về tim mạch, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, cơ xương khớp, u bướu...

Đối với những trường hợp mắc bệnh thông thường, người dân sẽ được điều trị ngay tại Bệnh viện huyện và Trạm y tế xã. Đối với trường hợp mắc bệnh nặng, bệnh mạn tính được tư vấn chuyển lên tuyến trên điều trị.

Bên cạnh việc khám, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân cách phòng tránh bệnh tật; giữ gìn sức khoẻ, cấp phát miễn phí các loại thuốc chữa bệnh với tổng trị giá trên 40 triệu đồng.

Buổi tối cùng ngày, tại nhà văn hóa thôn 3, xã Gia Vượng, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Ninh Bình tổ chức chiếu phim “Người trở về” - một tác phẩm điện ảnh mang đề tài chiến tranh của Điện ảnh Quân đội Nhân dân kể về một nữ y tá chiến trường đã có giấy báo tử nhưng đột ngột trở về quê hương vào đúng ngày người yêu, cũng là hàng xóm của cô đi lấy vợ.

Nỗi đau của cô cũng chính là những gì mà những người phụ nữ Việt Nam miền Bắc sau chiến tranh 1975 phải chịu đựng. Bộ phim đã góp thêm bầu nhiệt huyết cống hiến của giới trẻ, phát huy tinh thần tự hào và đề cao tính nhân văn của con người Việt Nam.

"Hoạt động vì cộng đồng góp phần xây dựng nông thôn mới" lần này của cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an Ninh Bình bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ; đồng thời thể hiện sự chung tay của đơn vị công an phụ trách xã về đích nông thôn mới cùng Đảng bộ, chính quyền xã Gia Vượng trong tiến trình đưa xã về đích nông thôn mới trong năm 2017.

Tin, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả