Tin tức Thứ năm, 23/02/2017 09:02

Hoạt động thể dục thể thao thành phố Tam Điệp, một năm nhìn lại

Thời gian vừa qua, cùng với những bước tiến vững chắc trên nhiều mặt hoạt động thì công tác phát triển TDTT ở thành phố Tam Điệp cũng tạo được những dấu ấn đáng mừng. Nhờ làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, khuyến khích người dân sinh hoạt theo nếp sống mới mà nhiều người dân thành phố đã tích cực và tự nguyện tham gia tập luyện các môn thể thao.

Đại hội TDTT Tam Điệp. Ảnh: Minh Quang
Đại hội TDTT Tam Điệp. Ảnh: Minh Quang

Nhiều môn thể thao như: Bóng bàn, cầu lông, quần vợt, bóng đá, bóng chuyền, thể dục dưỡng sinh... được người dân yêu thích và có số lượng người tập tương đối đông.

Thành phố Tam Điệp là một trong số không nhiều đơn vị có thành tích xếp ở thứ hạng cao tại các giải thi đấu cấp tỉnh trong các môn: quần vợt, bóng bàn.

Nhiều đơn vị thể thao cơ sở hoạt động đều đặn, có chất lượng, nổi tiếng trong phạm vi toàn tỉnh như: câu lạc bộ bóng bàn thành phố Tam Điệp, Câu lạc bộ quần vợt (Quân đoàn I); Câu lạc bộ bóng bàn Linh Phương (Yên Bình, Tam Điệp), Câu lạc bộ cờ tướng Tam Điệp...

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố với vai trò chức năng của mình trong năm 2016 đã tổ chức thành công nhiều hoạt động thi đấu thể thao. Cụ thể là tổ chức các hoạt động thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân: thi đấu môn bóng bàn tại nhà Thiếu nhi thành phố; Tổ chức thi chọi gà tại Bảo Tàng thành phố; Tổ chức thi đấu giao hữu cầu lông, tennit của một số cơ quan đơn vị.

Ngoài ra Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao thành phố còn phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố huấn luyện các đội tuyển Thể thao thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng ngành giáo dục tỉnh; phối hợp với CLB cờ tướng Tam Điệp tổ chức giải cờ tướng mở rộng năm 2016; xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức giải bóng đá Nhi đồng thành phố và tham gia giải bóng đá nhi đồng cúp PTTH tỉnh năm 2016; Thành lập đội tuyển bóng bàn thành phố Tam Điệp tham gia giải Bóng bàn cúp Báo Ninh Bình lần thứ X.

Thành lập đội tuyển cầu lông thành phố, tập luyện và tham gia thi đấu giải cầu Lông các Câu lạc bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XX năm 2016. Thành lập đội tuyển tham gia giải Quần Vợt các CLB tỉnh Ninh Bình năm 2016.

Bên cạnh đó Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố còn làm tốt vai trò hướng dẫn các xã, phường chuẩn bị các điều kiện để tổ chức triển khai ngày chạy Omlimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2016; Hướng dẫn UBND các xã, phường, các cơ sở tăng cường công tác phòng tránh tai nạn cho học sinh, thiếu nhi và tổ chức các hoạt động TDTT trong dịp hè năm 2016...

Việc tổ chức các giải đấu, hay tham gia các giải thể thao của tỉnh một mặt giúp các vận động viên Tam Điệp có điều kiện cọ xát, tăng cường việc rèn luyện thể lực, mặt khác nó mang lại không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, góp phần khuyến khích  phong trào tập luyện TDTT, động viên ngày càng nhiều người dân tham gia tập luyện thường xuyên các môn thể thao, tích cực thực hành theo nếp sống văn hóa mới.

Điều này cũng gián tiếp góp phần giúp thành phố hoàn thành các chỉ tiêu về văn hóa xã hội, tạo nên những bước phát triển vững chắc và toàn diện của thành phố trong suốt thời gian qua.

Đức Bá

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả