Y tế Thứ hai, 27/02/2017 08:25

Hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, y, bác sĩ và người lao động Sở y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh; Bệnh viện tâm thần tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh; thầy thuốc nhân dân và thầy thuốc ưu tú trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Sở Y tế.
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Sở Y tế.

Tại Sở y tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của ngành y tế những năm qua và mong muốn ngành y tế tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đưa nền y tế của tỉnh vươn lên tầm cao mới. Sở y tế cần có tư duy chiến lược lâu dài, chú trọng quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ có chất lượng, năng lực tốt, đáp ứng cầu nhiệm vụ; cần chú trọng hơn tới công tác dân số- KHHGĐ, góp phần cải thiện sức khỏe, thể chất, tầm vóc của nhân dân trong tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện, nguồn lực để ngành y tế đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các đơn vị.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn nhấn mạnh, những năm qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt được những tiến bộ vượt bậc trong công tác khám chữa bệnh. Đồng chí mong muốn các thế hệ cán bộ, y, bác sỹ ra sức phấn đấu, phát huy hết khả năng để đưa chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện lên tầm cao mới, rút ngắn khoảng cách với tuyến trung ương.

Đối với Bệnh viện tâm thần tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và ghi nhận những cố gắng của bệnh viện đã khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, thực hiện tốt việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân. Với đặc thù riêng của bệnh viện, đồng chí yêu cầu bệnh viện chú trọng quy hoạch, xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, tạo cảnh quan, môi trường thân thiện, tạo tinh thần thoải mái, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục sức khỏe.

Tại bệnh viện y học cổ truyền tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn mong muốn bệnh viện tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đưa thêm nhiều kỹ thuật mới vào điều trị bệnh. Có nhiều cách làm sáng tạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, chuyên môn kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân viên học tập, rèn luyện, phấn đấu, góp phần nâng cao một bước chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cán bộ, nhân dân.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm, chúc mừng Thầy thuốc Nhân dân Phùng Đình Khánh, Chủ tịch Hội đông y tỉnh và thày thuôc ưu tú Đặng Văn Thắng, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn ghi nhận và bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của các thầy thuốc cho sự nghiệp y tế tỉnh nhà. Đồng chí chúc các thầy thuốc cùng gia đình sức khỏe và tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ và tâm huyết, đồng hành cùng ngành Y tế tỉnh trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2: Sở Y tế vừa tổ chức gặp mặt các thế hệ thầy thuốc đã từng gắn bó, công tác trong Ngành nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành Y tế (27-2-1955 – 27-2-2017). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú; nguyên cán bộ, bác sỹ các đơn vị y tế và đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mỹ Hạnh
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mỹ Hạnh

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Y tế đã ôn lại truyền thống 62 năm vẻ vang của ngành Y tế Việt Nam. Theo đó, 62 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y phải như từ mẫu”, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ từ Trung ương tới địa phương, từ thành thị tới nông thôn đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Phát huy truyền thống của toàn Ngành, năm 2016, ngành Y tế Ninh Bình cũng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng; trong đó nổi bật là không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn; các chương trình mục tiêu y tế - dân số được triển khai thực hiện hiệu quả, hoàn thành đúng tiến độ; chất lượng khám, chữa bệnh không ngừng được nâng lên; các cơ sở y tế đã từng bước làm chủ khoa học kỹ thuật, tích cực ứng dụng các kỹ thuật cao trong chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

Trong năm 2016, các cơ sở y tế trong tỉnh đã khám và điều trị cho gần 920 nghìn lượt người. Có 63 kỹ thuật mới đã được triển khai hiệu quả tại các bệnh viện như: Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn trong buồng tim, định lượng virút viêm gan B,C; chụp và can thiệp hẹp động mạch cảnh, động mạch chi dưới Cell Bloc (khối tế bào), phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da, nội soi dạ dày và đại tràng trẻ em…, góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng, hiểm nghèo; giảm tỷ lệ người bệnh phải tuyến trên.

Các bệnh viện trong tỉnh cũng đã duy trì tốt quy chế chuyên môn, nâng cao y đức, đẩy mạnh việc thực hiện Thông tư 07 của Bộ Y tế quy định quy tắc ứng xử của công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở y tế và Quyết định 2151 về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; không để người bệnh nằm ghép tại các cơ sở y tế, chất lượng phục vụ và chăm sóc người bệnh ngày càng được nâng cao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Cũng tại buổi gặp mặt, ngành Y tế đã phát động phong trào thi đua năm 2017 thực hiện lời dạy của Bác Hồ với chủ đề“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương; cải cách hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ”.


Ngày hội hiến máu tình nguyện chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam: Ngày 25/2, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Quang cảnh ngày hội hiến máu. Ảnh: MQ
Quang cảnh ngày hội hiến máu. Ảnh: MQ

Với phương châm “Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu” và tinh thần “Hiến máu là cứu người”, “Giọt máu-kho báu tình người”, “Mỗi giọt máu-Một tấm lòng”, hoạt động nhân đạo này đã thu hút sự hưởng ứng của 250 tình nguyện viên là các y, bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý và cán bộ y tế tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Trong số đó có rất nhiều người đã đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện nhiều năm qua.

Ngày hội hiến máu của ngành Y tế mở đầu cho chuỗi hoạt động của chương trình “Lễ hội xuân hồng năm 2017”. Đây là dịpđểmỗi cán bộ, y, bác sĩ thể hiện lòng nhân ái, bao dung đối với những người bệnh thiếu máu trong điều trị, phát huy hiệu quả tinh thần tình nguyện, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng.

Kết quả, ngày hội hiến máu tình nguyện thu được gần 200 đơn vị máu. Số lượng máu này sẽ được chuyển cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cứu sống người bệnh.

Nguyễn Hùng-Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả