Nét đẹp quê hương Thứ sáu, 28/04/2017 08:52

Hoàng hôn Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An (thuộc Quần thể danh thắng Tràng An) những năm gần đây là địa điểm hút nhiều khách tham quan bởi vẻ đẹp bình yên và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp đến nao lòng.

Hoàng hôn ở Tràng An. Ảnh: Thế Minh.
Hoàng hôn ở Tràng An. Ảnh: Thế Minh.

Tràng An là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Toàn cảnh khu sinh thái Tràng An là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường.

Ðiều diệu kỳ ở Tràng An là các thung, hồ nước được nối liền với nhau bởi các gạch nối là các động xuyên thủy có độ dài, ngắn khác nhau. Những hang, động này chuyển tải nước đối lưu chảy thông từ khe núi này đến khe núi kia. Núi giăng thành luỹ bao bọc quanh hồ nước và ở giữa nổi lên khu đất với rừng cây mọc thành đảo. Xa xa trên triền núi, dưới tán cây rừng lúp xúp là những đàn dê núi leo trèo trên các tảng đá chênh vênh.

Ấn tượng sâu sắc nhất về Tràng An có lẽ là vẻ yên ả thanh bình. Toàn bộ khu danh thắng được phủ lên màu xanh dịu mát của cỏ cây, dòng nước và cả những con thuyền... Tất cả những điều đó hợp lại tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hữu tình và hòa quyện với nhau như những bản tình ca xanh mượt, mang lại cảm giác thanh bình, yên ả, giúp cho du khách nhẹ nhàng, thư thái như dần lạc vào chốn bồng lai...

Chính vẻ đẹp khó tả bởi sự hòa quyện giữa thiên nhiên và sự can thiệp vừa phải của con người, đủ để Tràng An xứng danh là một điểm đến tuyệt vời, một Tràng An xanh, hấp dẫn đầy tiềm năng giữa đất trời Việt Nam.

P.V

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả