Nông nghiệp- Nông thôn Thứ sáu, 09/03/2018 15:24

Hoa Lư triển khai phương án PCTT &TKCN và kế hoạch phòng chống cháy rừng năm 2018

Sáng 9-3, UBND huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT &TKCN) năm 2017, triển khai phương án PCTT &TKCN và kế hoạch phòng chống cháy rừng năm 2018.

Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích.
Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích.

Hội nghị được nghe khái quát tình hình thời tiết thủy văn, thiên tai cũng như kết quả chỉ đạo ứng phó năm 2017. Đánh giá công tác PCTT &TKCN năm 2017 nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự chỉ huy sâu sát, hiệp đồng chặt chẽ giữa các địa phương, hỗ trợ của các lực lượng nên không có thiệt hại về người, giảm thiểu về thiệt hại về tài sản, vật chất.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của cơn bão số 10 và hoàn lưu áp thấp (từ ngày 9/10 đến 13/10/2017) có giông, mưa to đến rất to, lượng mưa đạt 379mm làm nước các tuyến sông dâng cao, xuất hiện lũ trên Hoàng Long và sông Đáy nên đã làm tràn 150 m đê Trường Yên (khu đền Vực Vông); sạt lở, nứt, vỡ 107m đê bối và 7.000m đê có mạch đùn các tuyến đê ở các địa phương (từ cấp IV trở xuống), tràn tuyến đê tách nước núi ở xã Ninh Hải… ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp.

Có khoảng trên 710 ha lúa (đang ở kỳ làm đòng, phơi hoa) bị thiệt hại từ 50% đến trên 70%; diện tích rau mầu bị thiệt hại gần 16 ha, diện tích thủy sản bị thiệt hại, ảnh hưởng 560 ha, gia súc và gia cầm bị chết hoặc cuốn trôi 987 con... Tổng giá trị thiệt hại trên toàn huyện ước tính 37.933 triệu đồng.

Hạn chế những tồn tại, phương án PCTT &TKCN năm 2018 của huyện Hoa Lư đã xác định các công trình trọng điểm cần đầu tư nâng cấp, tu bổ, tôn tạo và tăng cường tuần tra, giám sát, gồm: cống Cam Giá (xã Ninh Khang); cống tiêu nước khu vực đền Vực, hệ thống tường chắn sóng từ cầu Đen đến núi Nghẽn (xã Trường Yên); đê Hữu sông Vạc, sông Vó (xã Ninh An); cầu Vạn Lê, tuyến đê quai đồng Chiều (xã Ninh Vân); tuyến đê bao tách nước núi (xã Ninh Hải).

Sẵn sàng chủ động trong phòng, chống cháy rừng năm 2018, Kế hoạch nêu cao phương châm “phòng là chính, chữa cháy phải kịp thời, triệt để”,trong đó việc huy động các lực lượng và phương tiện khi có cháy rừng xảy ra ở địa phương. Các địa bàn có nhiều diện tích rừng dễ xảy ra cháy gồm các xã: Ninh Hải, Ninh Xuân và Trường Yên tổ chức phối hợp chặt chẽ với các chủ rừng xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện tốt từ trong chỉ đạo, điều hành và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện trước mùa hanh khô, độ ẩm thấp rất dễ gây ra cháy rừng.

Tại hội nghị, UBND huyện cũng khen thưởng cho 7 tập thể và 23 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ PCTT & TKCN năm 2017.

Tin, ảnh: Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả