Quốc phòng Thứ năm, 07/03/2013 14:56

Hoa Lư tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2012

Ngày 7/3, huyện Hoa Lư đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2012.

Năm 2012, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương trong huyện đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 
 
Nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào thường xuyên đổi mới, đa dạng, phong phú có nhiều cách làm hay, thu hút được đông đảo các tầng lớp tham gia.
 
Chính quyền các cấp có chương trình, kế hoạch cụ thể hóa nghị quyết của Đảng ủy để chỉ đạo thực hiện phong trào.
 
Sự phối hợp giữa lực lượng Công an với các tổ chức đoàn thể được phát huy, đã tạo ra được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, và đảm bảo TTATXH góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
      
Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước liên quan đến nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự được quan tâm.
 
Trong năm, lực lượng Công an huyện phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể tổ chức 54 buổi tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ ạn xã hội, an toàn giao thông cho 7.385 lượt người dân; kẻ vẽ 245 pa nô, áp phích, khẩu hiệu và niêm yết hàng trăm nội quy, quy ước về ANTT ở các nơi công cộng.
 
Về công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, lực lượng Công an đã điều tra, khám phá 50/57 vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 87%, triệt phá 7 ổ nhóm tội phạm; phát hiện bắt, xử lý 71 đối tượng phạm tội về ma tý...
 
Lực lượng công an các xã, thị trấn đã gọi dăn đe, giáo dục và lập hồ sơ đưa 44 đối tượng vi phạm về ANTT vào quản lý theo nghị định 163/CP…
      
Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2012, Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 1 tập thể  của huyện; UBND tỉnh tặng bằng khen cho một tập thể và 1 cá nhân, 1 đơn vị Công an xã đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng. Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và các nhân có thành tích suất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
      
                                               Hoàng Hiệp

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả