Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ ba, 14/06/2016 16:40

Hoa Lư tổng kết công tác bầu cử

Ngày 14/6, Ủy ban bầu cử huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp huyện Hoa Lư nhiệm kỳ 2016-2021.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức bầu cử.
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức bầu cử.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện Hoa Lư đã diễn ra đúng thời gian, quy trình và quy định của Luật Bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao, số phiếu tập trung, đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần; cử tri phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng vào sự lựa chọn của mình, cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Theo đó số cử tri tham gia bầu cử trên địa bàn toàn huyện là 50.790 cử tri, đạt tỷ lệ 98,6%. Đối với bầu cử đại biểu Quốc hội, huyện Hoa Lư được bầu 3 đại biểu trong số 5 người ứng cử, kết quả các đại biểu trúng cử với số phiếu tập trung cao; đối với bầu cử đại biểu HĐND tỉnh có 4 người trúng cử; 30 người trúng cử đại biểu HĐND huyện, 292 người trúng cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn (bầu thiếu 7 đại biểu).

Trước đó, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện từ việc ban hành văn bản, chỉ thị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cho tới các khâu chuẩn bị nhân sự, công tác hiệp thương, lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử được triển khai thực hiện một cách chủ động.

Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng toàn diện tới các tầng lớp nhân dân và các đối tượng đặc thù với nhiều hình thức đa dạng, phong phú tạo không khí sôi nổi trước, trong và sau ngày bầu cử.

Công tác bảo vệ an ninh chính trị, TTATXH, an toàn giao thông được đặc biệt quan tâm, không để xảy ra điểm nóng, kịp thời xử lý những tình huống phát sinh. Việc giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, nhất là các khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác bầu cử được chú trọng, giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật đã góp phần tạo nên sự ổn định chính trị, xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để cuộc Bầu cử của tỉnh diễn ra thành công.

Tại hội nghị đã có 5 tập thể và 14 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen và 15 tập thể, 42 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đào Duy-Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả