Thời sự Thứ sáu, 09/08/2019 14:34

Hoa Lư tổ chức vận động xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" huyện năm 2019

Sáng 9/8, huyện Hoa Lư tổ chức vận động ủng hộ xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" năm 2019. Dự buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo huyện Hoa Lư; đại diện cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, các xã, thị trấn và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp ủng hộ vào Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" huyện.
Các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp ủng hộ vào Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" huyện.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về xây dựng Quỹ chung “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” các cấp, huyện Hoa Lư đã chỉ đạo và tích cực kêu gọi sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội.

Năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, cùng với số dư của Quỹ năm 2017, Quỹ cấp huyện và xã của huyện Hoa Lư đã vận động được tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, năm 2018, huyện thực hiện thăm hỏi đối tượng chính sách, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hoa Lư có gần 5 nghìn hộ thuộc đối tượng người có công đang hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước và 737 hộ nghèo, gần 1,3 nghìn hộ cận nghèo.

Qua rà soát từ đầu năm 2019, toàn huyện có 88 hộ gặp khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ, trong đó 40 hộ là người có công, hộ nghèo và 48 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong tháng 7/2019, UBND tỉnh có quyết định hỗ trợ 21 hộ người có công, người nghèo xây mới và sửa chữa nhà, với số tiền trên 700 triệu đồng. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện còn 62 hộ thuộc đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở chưa được hỗ trợ, trong đó có 31 hộ có nhu cầu xây mới, 31 hộ có nhu cầu sửa chữa.

Để có nguồn quỹ hỗ trợ cho các đối tượng có nhu cầu về nhà ở, năm 2019, huyện Hoa Lư tiếp tục tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các hộ dân ủng hộ tối thiểu từ 50 nghìn đồng/hộ dân, 1 ngày lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ hợp tác, quỹ tín dụng ủng hộ với khả năng cao nhất...

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Hoa Lư đã tặng hoa và nhận tiền biểu trưng của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ Quỹ. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban trong huyện đã trực tiếp ủng hộ vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện.

Tính đến ngày tổ chức phát động, Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện Hoa Lư đã tiếp nhận số tiền ủng hộ gần 1,3 tỷ đồng.

Hạnh Chi - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả