An ninh Thứ tư, 13/09/2017 09:34

Hoa Lư tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Hoa Lư tiếp tục được củng cố, duy trì và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Qua đó, đã góp phần phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Hoa Lư.
Lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Hoa Lư.

Điểm nổi bật trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) ở Hoa Lư là đã huy động được sự tham gia hưởng ứng của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân trong thực hiện phong trào. Trong đó các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, huyện đã tổ chức tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh gần 1.000 buổi; tổ chức trên 200 lượt tuyên truyền lưu động; in, treo 150 băng zôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích tại các tuyến giao thông...

Qua tuyên truyền vận động, quần chúng nhân dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có liên quan đến ANTT cho lực lượng công an, trong đó có 71 tin có giá trị phục vụ điều tra khám phá các vụ án; vận động nhân dân tự giác hiến trên 400m2 đất, hàng nghìn ngày công xây dựng các công trình và đường giao thông nông thôn, di dời trên 500m3 đất, đá, nguyên vật liệu, tháo dỡ gần 100 lều, quán, mái che, 290 biển quảng cáo để đảm bảo trật tự hành lang ATGT trên các tuyến đường và các Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An...

Bên cạnh đó, với vai trò là nòng cốt, Công an huyện Hoa Lư đã chủ động thực hiện hiệu quả các kế hoạch phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm, đã phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và UBND các xã tiếp tục thực hiện các yêu cầu của tiêu chí số 19 về “Giữ vững an ninh, trật tự xã hội” trong Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới.

Đến nay, toàn huyện đã có 10/10 xã đạt tiêu chí số 19; 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Hoa Lư được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Cùng với đó, chính quyền các xã, thị trấn đã quan tâm chỉ đạo củng cố, duy trì và nhân rộng các cuộc vận động “Toàn dân tham gia giữ gìn ANTT”; xây dựng nếp sống văn minh Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động; mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT”... Hoạt động của các mô hình, phong trào trên đã góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, các lực lượng công an, quân sự, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, trọng tâm là chương trình phối hợp số 09 giữa Bộ Công an và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới; Chương trình phối hợp số 03 giữa Ban Dân vận Huyện ủy với Công an huyện về thực hiện công tác dân vận, giai đoạn 2016 - 2021; Kế hoạch liên ngành giữa Công an - Quân đội - Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và UBND các xã, thị trấn về tiếp tục thực hiện Thông tri 23 của Tỉnh ủy về xây dựng phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”...

Ngoài ra, huyện Hoa Lư đã tăng cường xây dựng, củng cố lực lượng công an xã. 8 tháng đầu năm 2017 đã tiến hành kiện toàn, củng cố bộ máy và tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 109 công an viên các xã, thị trấn nhằm nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ công an xã, đáp ứng nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Thường xuyên tổ chức phát động công an các xã, thị trấn đẩy mạnh việc học và làm theo Bác; phong trào thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân”; triển khai phong trào “Tự học, tự rèn, tự đào tạo” trong toàn thể lực lượng công an xã, thị trấn.

Với những cố gắng đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Hoa Lư luôn được ổn định và giữ vững, số vụ phạm pháp hình sự 8 tháng năm 2017 giảm so với cùng kỳ; tình hình trật tự ATGT, trật tự công cộng được bảo đảm, giữ vững, góp phần đem lại bình yên cho nhân dân.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả