Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 13/09/2017 09:44

Hoa Lư: Cần sớm xây dựng kết cấu hạ tầng tại các khu đất đã đấu giá

Trên địa bàn huyện Hoa Lư hiện còn tồn tại một số khu vực đất đã đấu giá từ lâu nhưng đến nay chưa được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Điển hình như khu vực đồng Sàn và Nam Bình Hà (xã Ninh Mỹ).

Theo tìm hiểu của chúng tôi, 2 khu vực này đều do huyện Hoa Lư làm chủ đầu tư. Trong đó, khu vực đồng Sàn được UBND huyện Hoa Lư tổ chức đấu giá để xây dựng nhà ở cho người dân từ năm 2008 với 189 lô đất. Khu vực Nam Bình Hà được tổ chức đấu giá năm 2015 với trên 120 lô đất.

Theo quy định, giá khởi điểm để tổ chức đấu giá đất đã tính toán bao gồm cả chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng, tuy nhiên đã gần 10 năm nay, khu vực đồng Sàn mặc dù đã có khá đông dân cư sinh sống nhưng các tuyến đường vẫn chỉ là đường đất, cỏ mọc lên đến đầu gối. Còn khu vực Nam Bình Hà, sau 2 năm đấu giá, đường cũng chỉ mới hình thành là đường đổ đá cấp phối.

Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Ninh Mỹ cho biết: Vấn đề này đã được nhân dân phản ánh trong các kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp.

Xã cũng rất mong huyện sớm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các khu vực đấu giá đất trên để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.

Việc các khu đất đã đấu giá chậm được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân cũng như lòng tin với chính quyền địa phương.

Trao đổi vấn đề này, lãnh đạo UBND huyện Hoa Lư cho biết: Huyện đã có kế hoạch thi công cơ sở hạ tầng các khu vực đất đã đấu giá, phấn đấu từ nay đến hết quý I/2018 sẽ xây dựng xong.

Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả