Tin tức Thứ năm, 11/05/2017 14:59

Hình thành 3 vùng lúa VietGAP với diện tích 150 ha

UBND huyện Yên Khánh vừa tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp tại xã Khánh Thành.

Các đại biểu tham quan mô hình trồng ổi Đài Loan. Ảnh: ĐL
Các đại biểu tham quan mô hình trồng ổi Đài Loan. Ảnh: ĐL

Đầu năm 2016, xã Khánh Thành được UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, huyện Yên Khánh chọn là 1 trong 2 xã của tỉnh đi trước trong thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau một thời gian triển khai, đến nay đã đạt được những kết quả khả quan: Thông qua các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật, nhận thức của người dân về sản xuất an toàn đã được nâng lên với 100% số hộ cam kết sản xuất thực phẩm an toàn. Đáng chú ý là trên địa bàn xã hình thành được 3 vùng lúa VietGAP với diện tích 150 ha trên địa bàn xã.

Nhiều diện tích trồng lúa kém hiệu quả được người dân chuyển đổi sang trồng các cây con giá trị kinh tế cao như: ổi Đài Loan, mớp đắng, bí xanh và rau các loại…

Các hình thức sản xuất và hợp tác sản xuất, liên doanh, tiêu thụ sản phẩm ngày càng được mở rộng. Đã hình thành được 5 tổ hợp tác, trong đó đáng chú ý có HTX sản xuất rau an toàn với 45 thành viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ hơn những kết quả và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai đề án đồng thời chỉ ra một số khó khăn như: sản xuất chưa gọn vùng gọn thửa nên việc tưới tiêu còn khó khăn, việc sản xuất vẫn còn theo tính tự phát, việc ký kết chuỗi sản xuất khép kín còn hạn chế nên nhân dân chưa yên tâm sản xuất.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Khánh Thành sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu được lợi ích của việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tiếp tục mở rộng việc liên doanh liên kết sản xuất và tiêu thụ với các doanh nghiệp. Từng bước xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm.

Hà Phương-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả