Thời sự Thứ tư, 11/07/2018 14:59

HĐND huyện Yên Mô tổ chức kỳ họp thứ 7

Trong 2 ngày 11 và 12/7, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII tổ chức kỳ họp thứ 7. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô.

Các đại biểu dự kỳ họp.
Các đại biểu dự kỳ họp.

Theo báo cáo của UBND huyện, 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế- xã hội đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ước đạt 7,36%; sản xuất nông nghiệp phát triển,vụ đông xuân được mùa,năng suất lúa vụ đông xuân ước đạt 67,15 tạ/ha, giá trị sản xuất bình quân trên 1ha canh tác đạt 73 triệu đồng.

Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp được đẩy mạnh, trong đó tập trung xây dựng mô hình canh tác 4 vụ, toàn huyện đã chuyển đổi được 29,8ha canh tác 4 vụ và 29 ha sang mô hình sản xuất lúa- cá, trồng cây hàng năm.

Công tác xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo. Giá trị sản xuất CN-TTCN trên địa bàn ước đạt 415 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt trên 50,69 tỷ đồng; kết cấu hạ tầng nông thôn được tăng cường; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị,trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo về kết quả của kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIV vừa diễn ra.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Đồng chí biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ,chính quyền và nhân dân huyện Yên Mô đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2018.

Để hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND huyện cần tập trung thảo luận phân tích làm rõ nguyên nhân, tìm ra các giải pháp thiết thực, đồng bộ để tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trong đó, tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm quản lý các cụm công nghiệp, phát triển các làng nghề truyền thống, chú trọng công tác bảo vệ môi trường; thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng hai cụm công nghiệp Mai Sơn và Khánh Thượng; tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách đảm bảo vượt chỉ tiêu.

Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; nêu cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực thi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là người đứng đầu, cán bộ, đảng viên phải phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm, nói đi đôi với làm, gắn bó với nhân dân; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết TƯ 6, Nghị quyết TƯ 7 (Khóa XII),đặc biệt là kế hoạch của Tỉnh ủy về kiện toàn, xắp xếp lại tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính,đơn vị sự nghiệp công lập.

HĐND huyện chỉ đạo tăng cường các hoạt động giám sát,hoạt động giải trình của Thường trực HĐND,đặc biệt là nâng cao hoạt động của HĐND cấp xã. Trong quá trình tổ chức và hoạt động, cần thường xuyên phối hợp chặt chẽ vơi các Ban xây dựng Đảng, MTTQvà các đoàn thể nhân dân trong huyện, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của địa phương...

Theo chương trình kỳ họp, HĐND huyện nghe các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, MTTQ và các ngành có liên quan; tiến hành thảo luận, cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình của HĐND huyện, UBND huyện, trong đó có tờ trình về việc hỗ trợ kinh phí cho các thôn, xóm trên địa bàn các xã đạt chuẩn NTM đăng ký xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; tờ trình về việc thành lập Đoàn giám sát của HĐND huyện về giám sát sử dụng kinh phí hỗ trợ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM...; dành thời gian để các đại biểu chất vấn, trả lời chất vấn và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

Thùy Phương- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả