Thời sự Thứ ba, 23/07/2019 14:53

HĐND huyện Hoa Lư khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ chín

Ngày 23/7, HĐND huyện Hoa Lư khóa XIX đã khai mạc kỳ họp thứ chín. Dự kỳ họp có các đồng chí: Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.
Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Hoa Lư xem xét, thảo luận các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND huyện, các Ban của HĐND và các ngành có liên quan.

Theo báo cáo của UBND huyện Hoa Lư, 6 tháng đầu năm 2019 tình hình kinh tế- xã hội của huyện đạt được những kết quả khá toàn diện: kinh tế tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt trên 2.864 tỷ đồng, tăng 24,3% so với cùng kỳ năm 2018; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 427,758 tỷ đồng, đạt 120,4% dự toán.

Dịch vụ, du lịch phát triển; sản xuất nông nghiệp được mùa, năng suất 67,78 tạ/ha, tăng 0,13 tạ/ha so với vụ đông xuân trước; xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh; văn hóa xã hội có tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng được tăng cường; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước có bước chuyển biến tích cực.

Đặc biệt, Hoa Lư đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của tỉnh tổ chức thành công các hoạt động trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2019 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An”... để lại dấu ấn đậm nét với nhân dân và du khách về truyền thống con người và mảnh đất cố đô Hoa Lư...

Theo chương trình, kỳ họp thứ chín, HĐND huyện Hoa Lư diễn ra trong 2 ngày (23-24/7). HĐND huyện sẽ dành thời gian thích hợp để thảo luận, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết quan trọng, trong đó có: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2018; Nghị quyết về phê duyệt bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2019-2020; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2020 của HĐND huyện...

Cũng tại kỳ họp , HĐND huyện sẽ tiến hành kiện toàn một số chức danh của HĐND, UBND huyện theo thẩm quyền.

Đinh Chúc – Anh Tuấn

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả