Quốc phòng Thứ tư, 23/05/2018 08:42

Hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05 trong lực lượng vũ trang thành phố Ninh Bình

Những năm qua, trên cơ sở phát huy kinh nghiệm, kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), Đảng ủy, Ban CHQS quân sự thành phố Ninh Bình đã quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố, bằng nhiều biện pháp thiết thực và đạt được kết quả tích cực.

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố Ninh Bình giúp gia đình chính sách xây dựng nhà mới.
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố Ninh Bình giúp gia đình chính sách xây dựng nhà mới.

Để việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có hiệu quả, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS thành phố Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Quân ủy T.Ư; triển khai cụ thể hóa các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tác phong của Bác gắn với chức năng, nhiệm vụ của các cấp ủy, chi bộ và từng đảng viên. Tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), sau kiểm điểm, 100% cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch tự khắc phục hạn chế, khuyết điểm của bản thân.

Từ đó, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc; tác phong làm việc được rèn luyện khoa học, hiệu quả, ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cấp ủy đảng, các đơn vị cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực như nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan, đơn vị.

Qua đó đã có nhiều mô hình, điển hình của các tập thể và cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các chi bộ đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, quần chúng học tập các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thông qua những câu chuyện kể về Người trong sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, hàng tháng, đã góp phần làm chuyển biến rõ nét về nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống, phong cách, phương pháp làm việc, ý thức trách nhiệm trong công tác của cán bộ, đảng viên. 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ và LLVT thành phố tự giác đăng ký học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy Quân sự thành phố Ninh Bình đặc biệt chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các mặt công tác, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu; xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong LLVT thành phố…Trong huấn luyện, tập trung đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện theo hướng sát với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có và đối tượng tác chiến, hàng năm, chất lượng huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu không ngừng được nâng lên.

Qua kiểm tra đối với lực lượng thường trực có 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% - 85% khá, giỏi; lực lượng dân quân tự vệ có 79% -  80% khá, giỏi.

Nhiều tập thể, cá nhân đã có những sáng kiến mới, hiệu quả được áp dụng vào thực tiễn huấn luyện, khắc phục được khó khăn, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện tại đơn vị. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên ưu tú, tặng quà cho thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Đảng ủy, Ban CHQS thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo đột phá vào nội dung cải cách hành chính quân sự, nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật cho cán bộ, chiến sĩ, từng bước khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tạo sự đoàn kết thống nhất trong cơ quan, đơn vị, triển khai sâu rộng chủ đề năm 2017, 2018 của Thành ủy và chủ đề của các cấp, trong đó đề cao vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nêu gương của cấp ủy, người chỉ huy; duy trì và thực hiện quy định 4 nghiêm, 5 không.

Qua đó đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tạo bước chuyển biến tích cực trong chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị, văn hóa ứng xử, giao tiếp, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng.

Nhân dịp các ngày lễ tết, Ban CHQS thành phố đã phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, chính sách xã hội, tổ chức thăm hỏi, trao tặng trên 2.000 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, hải đảo, gia đình cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 2,1 tỷ đồng; phối hợp tổ chức xây dựng và bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách; phối hợp với các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả lũ lụt do cơn bão số 10 với trên 250 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua đó góp phần giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thống nhất, biện pháp phù hợp, hiệu quả, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã trở thành phong trào hành động cách mạng sôi nổi, tự giác trong LLVT thành phố, tạo động lực quan trọng góp phần xây dựng Đảng bộ quân sự thành phố trong sạch, vững mạnh, LLVT thành phố vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 Thượng tá Nguyễn Ngọc Tú
(Chính trị viên Ban CHQS thành phố Ninh Bình)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả