Tin tức Thứ tư, 07/03/2018 15:47

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 7/3, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam;lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và các doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho trên 1.000 doanh nghiệp hội viên trong tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2017, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng hợp pháp của hội viên. Hiệp hội đã tăng cường cung cấp thông tin, kinh tế, pháp luật cho các doanh nghiệp. Thường trực Hiệp hội đã chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn, đất đai để mở rộng sản xuất kinh doanh; tư vấn nhiều các văn bản có liên quan về hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn; triển khai chương trình như hội viên hỗ trợ hội viên thông qua sự kết nối của các hội viên, hiệp hội vận động doanh nghiệp hợp tác liên kết, liên doanh tiêu thụ sản phẩm của nhau, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho doanh nghiệp và người lao đông, có mối quan hệ gắn kết với các cơ quan nhà nước có liên quan. Đóng góp 80% vào tổng thu ngân sách, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Thực hiện Quyết định 140 của  BTV Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan đơn vị, phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính đặc thù đã có 72 doanh nghiệp được phân công kết nghĩa đã đồng hành cùng 55 xã có tính đặc thù triển khai nhiều hoạt động như hỗ trợ kinh phí, nguyên vật liệu làm đường giao thông sửa chữa nâng cấp trụ sở xã, nhà văn hóa, trường học... với số tiền hàng trăm tỉ đồng, mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân và đặc biệt các xã đặc thù ghi nhận. Trong năm công tác an sinh xã hội đã được Hiệp hội doanh nghiệp quan tâm, vận động các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia ủng hộ các quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa...nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo của tỉnh.

Năm 2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tăng cường các hoạt động thông tin, phổ biến pháp luật có liên quan đến sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp; Tư vấn hỗ trợ vay vốn đầu tư và xúc tiến thương mại; Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực quản trị doanh nghiệp theo mô hình cấu trúc hội nhập quốc tế; Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiêp; Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và phát triển hội viên...

Đồng chí Vũ Tiến Lộc
Đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và
đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cũng như cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Ninh Bình trong năm qua, đã chung sức đưa kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt gần 8%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, sản xuất nông nghiệp từng bước vượt qua khó khăn do bão lũ, phong trào xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, du lịch, dịch vụ được phát triển, ASXH được đảm bảo.

Năm 2018, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng và khả năng quản trị doanh nghiệp để cùng với doanh nhân cả nước vươn ra biển lớn, hợp sức khẳng định được vai trò của doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng 4.0.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hiệp hội làm cầu nối mời các chuyên gia, nhà kinh tế mở các khóa học bồi dưỡng, bổ sung thêm kiến thức mới cho đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân trong tỉnh để tiếp tục khẳng định được vị trí của mình trên thị trường hội nhập quốc tế. Tiếp tục đổi mới, cải cách và có thêm cách làm mới như xây dựng hộp thư điện tử để nắm bắt, kịp thời giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp...Đó cũng là động lực để cho tỉnh và các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh thực hiện được nghị quyết của Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh về cải cách hành chính và từng bước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, trên 100 tập thể và cá nhân đã được tặng bằng khen và giấy khen của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, Hội đồng T.Ư các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh, Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội DN tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp xây dựng và phát triển Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình năm 2017

Nguyễn Thơm- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả