Tin tức Thứ hai, 30/07/2018 14:17

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Sáng 30/7, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; triển khai chương trình ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" năm 2018 của tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen của TTCP cho ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen của TTCP cho ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thành phố, sở ngành của tỉnh; Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Hội doanh nghiệp các huyện, thành phố và các hội đặc thù; một số doanh nghiệp tiêu biểu.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra là: Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực quản trị doanh nghiệp; tăng cường cung cấp thông tin về kinh tế, pháp luật có lien quan đến doanh nghiệp; triển khai chương trình "Hội viên hỗ trợ hội viên"; thông qua sự kết nối của Hiệp hội để vận động doanh nghiệp hợp tác liên kết, liên doanh, tiêu thụ sản phẩm; tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; triển khai các hoạt động từ thiện; bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp...

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người lao động trong các doanh nghiệp tích cực tham gia, hưởng ứng đóng góp xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" của tỉnh năm 2018 với tấm lòng chia sẻ, ủng hộ cao nhất để góp phần đem lại nụ cười, nềm vui cho những mảnh đời bất hạnh, gia đình đang gặp khó khăn.

Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu, nhất là các doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn, bất cập trong sản xuất, kinh doanh cũng như các kiến nghị, đề nghị. Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND đã giải trình làm rõ thêm một số kiến nghị, đề nghị của các doanh nghiệp; đồng thời cũng ghi nhận những kiến nghị, đề nghị của các doanh nghiệp và giao cho các sở, ngành nghiên cứu, xem xét trả lời.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu bật những thành tựu về phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018, trong đó nhấn mạnh kết quả chung của tỉnh có sự đóng góp tích cực của các doanh nhân, doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu các doanh nhân, doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các hội thành viên trong thời gian tới tập trung làm tốt một số vấn đề: Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tự lập khởi nghiệp, sáng tạo; phát huy thế mạnh, vượt qua khó khăn; đổi mới công nghệ, áp dụng khoa học kỹ thuật...đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả; giải quyết tốt việc làm cho người lao động và thực hiện nghĩa vụ với nhà nước.

Tổ chức tốt các hoạt động trợ giúp các doanh nghiệp để Hiệp hội thực sự là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, đồng thời Hiệp hội cần đổi mới cách làm nhằm nắm bắt kịp thời và giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp. Tăng cường phát triển hội viên mới; phát triển các tổ chức chính trị, xã hội trong các doanh nghiệp; thường xuyên đối thoại, lắng nghe ý kiến của công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp.

Tiếp tục triển khai sâu rộng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" đến các doanh nghiệp một cách thiết thực và hiệu quả. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo, lãnh đạo các cấp, các ngành thực hiện các chính sách hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút nguồn lực của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn với trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính mà nhiều doanh nghiệp kiến nghị, đề nghị.

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; UBND tỉnh tặng bằng khen cho Tập thể Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh thời gian qua.

Đinh Chúc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả