Tin tức Thứ tư, 28/07/2010 08:25

HHTG người Việt sở hữu vĩnh viễn vương miện trị giá 1 tỷ đồng

Theo BTC cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt, người đoạt vương miện hoa hậu sẽ được sở hữu vĩnh viễn một chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng. Tác phẩm này được chế tác bởi thương hiệu trang sức nổi tiếng Zela.

Chiếc vương miện tân Hoa hậu thế giới người Việt sẽ được sở hữu trị giá một tỷ VNĐ.
Chiếc vương miện tân Hoa hậu thế giới người Việt sẽ được sở hữu trị giá một tỷ VNĐ.

Bắt nguồn cảm hứng chủ đề nghệ thuật của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 là Sắc biển  - Hương sen - Tâm hồn Việt, các nhà thiết kế đã sáng tạo chiếc vương miện này để dành tặng cho người được vinh danh trong đêm chung kết cuộc thi.

 
Kiểu dáng của chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 được cách điệu từ hình ảnh của một đóa sen đang hé nở. Theo những nhà chế tác, hoa sen là loài hoa cao quý, thanh tao mà giản dị, từ lâu đã được coi là tượng trưng cho hình ảnh của người con gái Việt. 

Bông sen đang hé nở còn tượng trưng cho vẻ đẹp xuân thì của người con gái trẻ: dịu dàng, e ấp và căng tràn sức sống. Mỗi cánh hoa sen cách điệu còn mang hình dáng của những ngọn sóng. Sóng là biểu tượng của sự vươn xa. Vươn xa nhưng luôn nhớ bờ, như người Việt, dù đi muôn nơi nhưng vẫn nhớ về Tổ quốc nơi đầu sóng.


Với việc sử dụng hai hình tượng trên, vương miện gửi gắm thông điệp Hoa hậu hãy vươn xa, học hỏi lĩnh hội những tri thức của nhân loại, hãy tự tin vươn lên làm chủ cuộc sống, tỏa sáng tài năng dù có ở bất cứ nơi nào trên thế giới nhưng hãy luôn có ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc, tự hào vì mình là người con gái Việt.

 

 Để chế tác chiếc vương miện, đơn vị thực hiện đã huy động những nghệ nhân kim hoàn bậc thầy, chế tác hoàn toàn bằng tay suốt hơn 1.000 giờ. Chiếc vương miện được nạm 606 viên đá quý gồm kim cương và Amethyst chất lượng cao, có kích thước từ 2 đến 12 ly trên nền chất liệu vàng trắng để đảm bảo sẽ đem lại vầng hào quang rực rỡ nhất cho nữ chủ nhân.


Tuy nhiên, theo BTC cuộc thi, mặc dù chiếc vương miện hiện hữu với một giá trị vật chất rất lớn nhưng vượt lên mọi sự rực rỡ, xa hoa của kim cương hay đá quý, quan trọng nhất, chiếc vương miện sẽ là biểu tượng cho quyền năng của cái đẹp: Vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp trí tuệ và nhan sắc mà nữ chủ nhân của nó - Tân Hoa hậu Thế giới người Việt sẽ được tôn vinh.

Như vậy, cùng những giải thưởng mà BTC đã tuyên bố (500 triệu VNĐ tiền mặt và những phần thưởng giá trị), thêm việc được sở hữu chiếc vương miện trị giá 1 tỷ VNĐ, giải thưởng dành cho Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 sẽ có trị giá hơn 1,5 tỷ VNĐ.

 
Theo Đất Việt

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả