Tin tức Thứ bảy, 04/03/2017 09:23

Hệ thống phòng thủ tên lửa ‘gây khó’ du lịch, thương mại

Do Hàn Quốc đồng ý để Mỹ triển khai tổ hợp tên lửa đánh chặn tầm trung cao trên lãnh thổ nước mình, Trung Quốc đã cấm tất cả các công dân nước này du lịch Hàn Quốc và tẩy chay hàng hóa Hàn Quốc.

TTXVN dẫn nguồn tin của Yonhap (ngày 2/3) cho hay Tổng cục Du lịch Trung Quốc chỉ thị các doanh nghiệp du lịch nước này dừng hoàn toàn việc cung cấp các dịch vụ du lịch tới Hàn Quốc.

Theo đó, tất cả các đoàn khách du lịch muốn đến Hàn Quốc sẽ bị cấm mua vé máy bay và cấm xuất cảnh tới Hàn Quốc, bất kể thông qua các công ty lữ hành hay du lịch tự do. Bên cạnh đó, từ trung tuần tháng 3 này, hủy bỏ các gói du lịch tới Hàn Quốc, kể cả các gói hợp đồng đặt trước.

Còn theo KBS, Trung Quốc cũng "tẩy chay" hàng hóa của Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn Lotte do Tập đoàn này giao khu đất cho quân đội để triển khai tổ hợp tên lửa THAAD.

Cũng theo KBS, tờ Thời báo Hoàn cầu trước đó đề cập tới việc trả đũa Hàn Quốc trong lĩnh vực du lịch, công nghiệp nhất là với Samsung và Hyundai, hai tập đoàn có thị trường lớn nhất là Trung Quốc.

Thời báo Hoàn cầu cũng nhấn mạnh các biện pháp nói trên phải bảo đảm không gây ảnh hưởng tới kinh tế Trung Quốc cũng như không được gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ song phương Hàn-Trung.

Động thái trên được xem là một trong những phản ứng mạnh của Trung Quốc sau khi Hàn Quốc đồng ý để Mỹ triển khai tổ hợp tên lửa đánh chặn tầm trung cao (THAAD) trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Trung Quốc chỉ trích mạnh việc triển khai THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc, cho rằng hệ thống này đe dọa những lợi ích chiến lược của Trung Quốc và qua đó làm tổn hại an ninh khu vực Đông Á.

Hiện giới chức Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Nguồn: TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả