An ninh Thứ năm, 30/07/2009 09:31

Hành động côn đồ phải trả giá

Nhà có 6 anh chị em, bố mất sớm, hoàn cảnh khó khăn nên học chưa hết lớp 9, Đàm Xuân Tĩnh, ở thôn Ngọc Lâm, xã Yên Lâm (huyện Yên Mô) phải nghỉ học.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhưng không phải nghỉ để giúp mẹ nuôi các em ăn học mà là do thói thích giao du, chơi bời, lang thang nên việc học hành đối với Tĩnh quá "khó nhọc". 
Ngay từ nhỏ, Tĩnh đã tỏ ra ngang bướng, lỳ lợm. Mấy tháng gần đây, bí tiền tiêu và do không thể ăn bám mãi được, Tĩnh theo một số thanh niên trong làng đi phụ hồ cho tốp thợ xây ở xã Thạch Bình, huyện Nho Quan.

Hôm đó, từ Nho Quan về quê, Tĩnh phóng xe đi chơi lang thang, định bụng thấy chỗ nào có bạn bè ở nhà ghé vào rủ uống rượu hay đi đến nhà mấy cô bạn gái... 
Khi qua trạm bơm thôn Đông Đoài, Tĩnh phát hiện 2 người ngồi ở chân trạm bơm, với bản tính liều lĩnh và tò mò, Tĩnh đi lại gần, thấy đó là một đôi trai gái đang tâm sự, nổi hứng, Tĩnh hất hàm:

- Ê này, mày có lửa không tao xin tý?

- Tôi không có!

- Thật mày không có không, lúc nãy tao thấy mày thút thuốc kia mà.

- Tôi không có thật mà, anh vào trong xóm kia mà xin.

Định bỏ đi, nhưng trong lòng vẫn tức tối, đúng lúc người thanh niên có điện thoại, Tĩnh lấy cớ quay lại: "Mày gọi người đến đánh tao hả, thích đánh nhau phải không?". 
Người thanh niên chưa kịp phản ứng thì đã lĩnh trọn một cú đá, tuy đau nhưng anh ta vẫn kịp đứng dậy tung một cú đấm đúng vào mắt Tĩnh. 
Như lửa gặp phải xăng, Tĩnh rút ngay con dao trong người ra nhằm đúng bụng anh thanh niên kia đâm một nhát. Biết trúng đòn, người thanh niên ôm bụng bỏ chạy, đành bỏ bạn gái của mình ở lại...

Tĩnh cầm con dao gí vào lưng cô gái, sợ hãi cô gái ú ớ van xin. Thật may cho cô là chiếc điện thoại trong túi bỗng nhiên rơi ra, hắn buông cô gái, chộp lấy cái điện thoại, đạp cô gái một cái rồi chuồn thẳng.

Sáng sớm hôm sau, Tĩnh phóng xe lên Nho Quan, nhưng qua thị xã Tam Điệp thì bị Cảnh sát giao thông thị xã phạt 100.000 đồng vì xe thiếu giấy tờ. 
Không có tiền nộp phạt, Tĩnh phải bán rẻ chiếc điện thoại lấy 150.000 đồng. Tưởng rằng đã thoát nhưng chỉ 1 ngày sau hắn đã bị Công an huyện Yên Mô bắt giữ.

Vậy là thói ngông nghênh, liều lĩnh, lỳ lợm, hung hăng của Tĩnh đã dẫn đến hành vi cướp tài sản và cố ý gây thương tích, cái giá mà hắn sẽ phải trả sẽ là rất đắt.


Nguyễn Bình

(Công an Ninh Bình)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả